3 Loại Máy Cắt Laser Được Sử Dụng Phổ Biến Trên Thị Trường

Chính những ưu điểm vượt trội, việc sử dụng máy cắt Laser CNC đang là giải pháp hàng đầu cho nhu cầu gia công cắt laser trên kim loại. Vì vậy, việc lựa chọn các cơ sở có trang bị máy cắt Laser chất lượng cao là hướng đi đúng đắn đối với những khách hàng có nhu cầu gia công kim loại đòi hỏi sự chính xác, năng suất và đảm bảo tính kinh tế.

Máy cắt Laser được căn cứ vào nguồn laser sử dụng để chia làm 3 loại chính là máy laser CO2, Laser Fiber và Laser tinh thể. Sử dụng các tia laser để cắt khắc vật liệu bằng nhiều nguồn năng lượng khác nhau nhằm biến đổi phôi vật liệu trở thành sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đời sống. Sao Băng sẽ cung cấp cho bạn các ưu, nhược điểm và các vật liệu thích hợp của 3 dòng máy này, nắm rõ thông tin, lựa chọn cơ sở sử dụng máy cắt phù hợp với nhu cầu của bản thân để tiết kiệm tối đa thời gian, công suất bạn nhé.

Máy laser CO2

Máy laser CO2 là dòng máy dùng nguồn laser bằng khí gas và là công nghệ mang tính ứng dụng cao khi cắt các chất liệu với độ dày lớn. Nguyên lý của công nghệ này là sử dụng hỗn hợp khí carbon dioxin được kích thích điện tạo lực tác động lên vật liệu.

Máy cắt Laser CO2 được ứng dụng cao khi cắt các chất liệu với độ dày lớn

Máy cắt Laser CO2 được ứng dụng cao khi cắt các chất liệu với độ dày lớn

Máy cắt CO2 nổi bật với 2 hệ thống hiện đại là hệ thống làm mát tuần hoàn và hệ thống bơm hút khói bụi. Hệ thống làm mát tuần hoàn sử dụng nước sạch để làm mát các thiết bị trong quá trình hoạt động, bảo đảm cho mát cắt luôn hoạt động ổn định. Hệ thống bơm hút khói bụi thì không ảnh hưởng tới hoạt động thiết bị, nhưng lại liên quan mật thiết tới điều kiện an toàn lao động, rất cần thiết để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người vận hành. Khi sử dụng máy cắt laser CO2 có nhiều điểm lưu ý đề đảm bảo an toàn, như là nguy hiểm về điện cao áp và nguy hiểm từ nguồn điện.

Vật liệu phù hợp để sử dụng loại máy cắt laser này là vật liệu gỗ, acrylic, giấy, gạch, phôi & phim, da, đá,… 

Máy cắt laser Fiber

Máy Laser Fiber là loại máy cắt lấy nguồn laser từ sợi quang học, nó thuộc nhóm tia laser dạng rắn và cũng là công nghệ hiện đại cho ra thành phẩm với chất lượng cao nhất hiện nay.

Máy cắt Laser CO2 được ứng dụng cao khi cắt các chất liệu với độ dày lớn

Máy cắt Laser Fiber chuyên dụng cho gia công các chi tiết độ phức tạp cao

Nguyên lý hoạt động là tạo một chùm laser khuyếch đại trong sợi thuỷ tinh đặc biệt được cung cấp năng lượng bằng diot bơm. Nhờ đó dòng máy này có tốc độ cắt lên tới hơn 20m/phút, nhanh gấp 2 – 3 lần so với máy laser CO2 có cùng công xuất cho độ dày vật liệu từ 5mm.

Với bước sóng nhỏ 1,064 micromet, máy laser Fiber tạo ra chùm tia có đường kính tiêu cự siêu nhỏ, nhờ đó tạo ưu thế để gia công các chi tiết có độ phức tạp cao. Chưa kể máy laser Fiber còn có một ưu điểm nổi trội khác là không phải bảo trì nguồn laser.

Các vật liệu phù hợp để sử dụng loại máy này đó là kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện, nhựa…

Máy laser nguồn tinh thể Nd: YAG, Nd: YVO

Cũng như máy cắt laser Fiber, máy laser tinh thể cũng là dạng laser trạng thái rắn, được khắc dấu trên vật liệu bằng cách bơm laser trực tiếp từ diot, trong đó phổ biến là sử dụng nguồn laser YAG và Nd.

Máy laser nguồn tinh thể Nd và YAG

Máy laser nguồn tinh thể Nd và YAG 

Bước sóng của loại máy này cũng như dòng laser Fiber do đó thích hợp để ứng dụng khắc ký mã hiệu trên chất liệu kim loại và nhựa. Ưu điểm của laser Nd và YAG là có thể phát ở chế độ xung và chế độ liên tục, do đó có thể ứng dụng rộng rãi, công suất lên đến hàng trăm megawatts.

Nhưng dòng máy này cũng có vài khuyết điểm nhất định: hiệu suất sử dụng năng lượng thấp dưới 5% và phổ phản xạ rộng với nhiều bước sóng, do đó độ đơn sắc của dòng laser Nd: YAG, Nd: YVO không cao.

Máy laser nguồn tinh thể Nd: YAG, Nd: YVO phù hợp sử dụng trên các chất liệu kim loại, kim loại mạ, sơn tĩnh điện và gốm sứ.

Đặc biệt, tất cả các dòng máy đều được điều khiển tự động hóa, cần có sự thao tác từ người có chuyên môn cao để tránh phát sinh nguy hiểm đáng tiếc. Do đó thay vì mua mới với một mức giá cao, bạn nên tìm đến công ty gia công cắt laser kim loại thực sự uy tín như Sao Băng hoặc liên hệ 0909.711.548 hoặc 0932.617.669 để có được những sản phẩm tinh xảo, hài lòng nhất.

Bộ sưu tập liên quan

Sao Băng Chuyên Phân Phối Máy Cắt Laser Fiber Bodor Sử Dụng Công Nghệ Hàng Đầu Thụy Sĩ, Gia Công Trên Vật Liệu Kim Loại Lẫn Phi Kim Với Nét Cắt Chính Xác
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline