3 Lưu Ý Quan Trọng Trong Lúc Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp

Tủ cơm công nghiệp là thiết bị nhà bếp không thể thiếu với các quán ăn, căn tin lớn nhỏ. Nhờ có dụng cụ này mà gian bếp trông sạch sẽ, chuyên nghiệp và đạt công suất nấu nhanh hơn, nhiều hơn so với thông thường. Tuy nhiên, để chiếc tủ cơm là người bạn đồng hành trong suốt thời gian dài, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình sử dụng.

1. Lưu ý đối với tủ cơm công nghiệp dùng gas

Tùy vào đặc tính, kích thước, và công suất của từng loại tủ cơm công nghiệp mà loại gas được sử dụng cũng cực kì quan trọng. Tuyệt đối không được dùng loại khí gas ủ từ thiên nhiên sẽ gây ra nhiều nguy hiểm. Cần chú ý lắp đặt van hơi kĩ càng trước khi vận hành tủ.

Nên chú ý khóa van gas sau khi sử dụng tủ cơm công nghiệp dùng gas

Nên chú ý khóa van gas sau khi sử dụng tủ cơm công nghiệp dùng gas

Trước khi khởi động tủ cơm, cần kiểm tra hệ thống dây dẫn gas xem có bị lỗ hổng gì không, tránh xì hơi gas ra bên ngoài. Kết thúc một ngày làm việc cần khóa van gas cẩn thận trước khi tắt công tắt.

2. Lưu ý đối với tủ cơm công nghiệp dùng điện

Với tủ cơm công nghiệp mọi thứ đã được tích hợp nên cách sử dụng cũng đơn giản hơn nhiều. Theo đó, bạn chỉ cần kiểm tra hệ thống van xả nước và đường dây dẫn điện trước khi cho nồi hoạt động tối đa công suất. Cần dùng đúng nguồn điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chính bạn và gia đình: tủ cơm 6 – 8 khay có thể dùng nguồn 220V, nhưng từ 10 khay trở lên thì nên dùng nguồn 380V.

Khi sử dụng tủ cơm công nghiệp thì mực nước phải ngập thanh nhiệt

Khi sử dụng tủ cơm công nghiệp thì mực nước phải ngập thanh nhiệt

Cần chú ý mức nước phải cao hơn thanh nhiệt dưới đáy nồi 5 – 10cm trước khi cắm điện để không làm tủ cơm bị chập cháy. Nghiêm cấm mở cửa tủ trong lúc tủ cơm đang hoạt động nên cần kiểm tra gioăng cao su xem co bị nhờn hay không khớp để kịp thời thay mới.

3. Một số lưu ý khác nếu muốn sử dụng tủ cơm công nghiệp hiệu quả

Cần vệ sinh sạch sẽ các khay trước khi cho gạo và nước vào bên trong để mẻ cơm nấu ra được thơm ngon hấp dẫn, không có mùi lạ. Lưu ý đẩy khay vào khớp với các rãnh, không chông chênh để làm rơi gạo ra bên ngoài, cơm chín không đều trong lúc nấu.

Khi cơm chín, nên để tủ xả hết hơi nóng và hạ áp suất trong 10 phút, sau đó mới mở cửa lấy cơm ra. Khi mở cửa tủ, nên đứng sau một bên để tránh bị bỏng do hơi nóng xả trực tiếp vào người.

Xả hết nước trong tủ cơm công nghiệp ra sau khi sử dụng

Xả hết nước trong tủ cơm công nghiệp ra sau khi sử dụng

Sau khi đã sử dụng hết cơm thì xả hết nước bên trong ra,tháo rời các khay để lau rửa sạch sẽ, chuẩn bị tươm tất cho lần nấu sau. Chú ý nhặt hết các hạt cơm rơi vão bên trong tủ và vệ sinh thật kỹ các rãnh khay, lau lại 2 3 lần và để nơi khô ráo để không ảnh hưởng đến chất lượng cơm cho ngày làm việc tiếp theo. 

Nắm chắc được những lưu ý kể trên sẽ giúp bạn vận hành tủ cơm công nghiệp dễ dàng, an toàn và hiệu quả hơn. Sao Băng chuyên cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp Tphcm và những thiết bị nhà bếp khác như: tủ hấp bánh bao, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp Âu…Liên hệ với Sao Băng theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

-23%
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nấu Nhanh Gấp 3 Lần So Với Bếp Nấu Thông Thường
700,000 VNĐ
900,000 VNĐ
87907
4562
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 24 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 24 Khay Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Thoát Hơi Nhanh Chóng, Cân Bằng Áp Suất Bên Trong Tủ, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas Viền Cao Su Giữ Kín Hơi, Chốt Cửa Chắc Chắn, Cài Đặt Thời Gian, Nhiệt Độ Tùy Ý, Hạn Chế Hao Hụt Trong Quá Trình Nấu
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline