4 Loại Thịt Có Thể Dùng Để Ổ Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Thơm Ngon

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ đã là loại thức ăn nhanh quen thuộc với các bạn học sinh sinh viên mỗi sáng đến trường, các anh chị nhân viên văn phòng vội vàng đến ca làm việc hay các cô bác công nhân nơi công trường đầy nắng gió. Tuy là món vội nhưng vẫn cung cấp lượng tinh bột và vitamin vừa đủ cho cơ thể nhờ các loại rau ăn kèm. Để đáp ứng nhu cầu thưởng thức ngày một tăng, có rất nhiều xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ mọc lên ở khắp các ngã phố, con đường với những bí quyết, cách chế biến riêng. Vậy liệu có bao nhiêu loại thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ?

1. Thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ- thịt cừu

Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, đất nước theo tín ngưỡng đạo Hồi không ăn thịt heo nên nguyên liệu chính được sử dụng ở đây là thịt cừu. Người bán sẽ quay thịt trực tiếp trên xe để thịt luôn chín đều, nóng hổi, khi có khách mới bắt đầu cắt và cho vào bánh mì, ép dòn và gói lại.

Thịt cừu được sử dụng để chế biến bánh mì Doner Kebab ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt cừu được sử dụng để chế biến bánh mì Doner Kebab ở Thổ Nhĩ Kỳ

Dần dần, món ăn này được người Đức đón nhận, được xem như một món khoái khẩu và lan rộng sang các nước châu Âu. Lần đầu tiên du nhập vào Việt Nam năm 2006 tại Hà thành và được duy trì đến ngày nay mà vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

2. Thịt lợn dùng trong chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Nếu ở các nước phương Tây, kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng nguyên liệu chính là thịt cừu, thịt dê thì khi du nhập vào Việt Nam đã có những sự thay đổi. Một trong những loại thịt được ứng dụng thay thế nhiều nhất là thịt lợn để đảm bảo tính kinh tế cho người mua, lợi nhuận cho người bán và hơn nữa là hợp với khẩu vị của người Việt Nam.

Thịt lợn dùng trong chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt lợn dùng trong chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ

Thịt lợn thường được ướp với các gia vị thông thường như: muối, đường, bột ngọt, ngũ vị hương, bột quế, hành tỏi băm và để trong vòng 6 – 8 tiếng cho thịt thấm đều các nguyên liệu rồi mới đem đi nướng.

3. Nhân thịt gà - hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có ở Việt Nam

Bên cạnh thịt heo thì thịt gà cũng là một trong những loại thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những tiệm bánh mì nổi tiếng ở Sài Gòn dùng thịt gà phải kể đến là một quán nhỏ nằm đầu đường Nguyễn Thượng Hiền – quận 3. Thịt gà ở đây được ướp và nướng cả phần da xen kẽ phần thịt nhưng không hề bị quá béo, nhiều mỡ mà vẫn dai ngon, mềm cực hấp dẫn.

Nhân thịt gà - hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có ở Việt Nam

Nhân thịt gà - hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có ở Việt Nam

4. Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ thịt bò

Một trong những loại thịt hiếm hoi được sử dụng làm nguyên liệu chính trong bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ phải kế đến là thịt bò. Vì giá thành của thịt bò cao gấp 3 – 4 lần các loại thịt khác nên giá thành chiếc bánh mì Doner Kebab làm bằng thịt bò cũng cao hơn nhiều lần. Đồng thời, bạn phải luôn để thịt quay nướng cả ngày để giữ nóng nên phải hết sức khéo léo nếu không thịt bò sẽ bị khô rạm, mất vị ngọt tự nhiên và không bổ dưỡng.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ thịt bò

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ thịt bò

Ngoài thịt cừu, thịt dê theo chính gốc Thổ thì thịt gà, thịt heo, thịt bò cũng đều là các loại thịt có thể sử dụng để chế biến bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu muốn các loại thịt nướng ra luôn được thơm ngon, vừa miệng, mềm ngọt mà không bị khô, cháy thì cần có kỹ thuật nướng cũng như đầu tư cho mình một chiếc lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ chất lượng. Liên hệ ngay với Sao Băng để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm cũng như đặt mua hàng nhanh theo số hotline: 0909711548 – 0932617669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Kế Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Với Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Độc Quyền Được Gia Công Bằng Vật Liệu Inox 304 Bền Đẹp, Chịu Nhiệt, Nâng Cao Tuổi Thọ Sử Dụng
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Đặt Hàng Theo Yêu Cầu, Giá Ưu Đãi Hấp Dẫn
Liên hệ
4656
569
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2 Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Giá Cạnh Tranh Giao Hàng Trong 1 - 3 Ngày
Liên hệ
2345
763
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 3 Buồng Đốt Mẫu 2
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 3 Buồng Đốt Mẫu 2 Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Đặt Hàng Theo Yêu Cầu, Giá Ưu Đãi Hấp Dẫn
Liên hệ
1203
675

Bài viết liên quan

Messenger Zalo gg-map sms hotline