5 Bộ Phận Cơ Bản Trong Cấu Tạo Chi Tiết Tủ Hấp Bánh Bao

Tủ hấp bánh bao ngày nay đã trở thành một vật dụng rất quen thuộc đối với chủ cửa hàng bánh từ lớn đến nhỏ hay được dùng trong các bếp ăn nhà hàng, khách sạn, căn tin phục vụ đông khách. Nhờ có tủ hấp mà bánh được chín nhanh hơn, ngon hơn và hấp dẫn hơn. Cùng Sao Băng đi tìm hiểu những bộ phận cấu tạo cơ bản của tủ hấp bánh bao ngay trong bài viết dưới đây.

 

Tìm hiểu về các bộ phận cơ bản của tủ hấp bánh bao để sử dụng đúng cách

Tìm hiểu về các bộ phận cơ bản của tủ hấp bánh bao để sử dụng đúng cách

1. Cấu tạo thân tủ hấp bánh bao có gì đặc biệt?

Toàn bộ thân tủ, thanh nhiệt, các tầng đặt bánh đều được làm bằng inox cao cấp 304 hay còn gọi là thép không gỉ tại Sao Băng. Ưu điểm của chất liệu này là luôn giữ cho tủ sáng bóng, không bị gỉ sét, ăn mòn theo thời gian mặc dù thường xuyên tiếp xúc với nước. Khâu vệ sinh tủ sau khi xong việc cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

2. 4 mặt kính bao quan tủ hấp bánh bao tạo nên sự khác biệt

Tủ hấp bánh bao không chỉ được sử dụng ở dưới bếp mà còn thường được trưng bày ngay trước cửa hàng. Đây cũng được xem là một đặc điểm nhận dạng quen thuộc trên các con đường đông người qua lại, thay cho lời mời gọi: “ở đây có bán bánh bao”. Cõ lẽ do vậy mà phần trên của tủ thường được thiết kế 4 mặt kính bao quanh, giúp khách hàng dễ dàng quan sát sản phẩm bên trong và dừng chân ghé chân. Đồng thời, giúp cho tủ luôn được sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chẳng có còn ruồi hay muỗi nào có thể tiếp cận được bánh bao bên trong.

3. Hệ thống khay đựng bên trong tủ hấp bánh bao là vật dụng không thể thiếu

Tủ hấp bánh bao không thể thiếu đi các khay đựng bánh

Tủ hấp bánh bao không thể thiếu đi các khay đựng bánh

Để có thể hấp được nhiều bánh trong một lần nấu, tủ được thiết kế nhiều ngăn khay đựng bằng inox cao cấp, cách một khoảng bằng nhau. Mỗi khay với thiết kế các thanh dọc song song, dày dặn nhưng không quá thưa, đủ để được 10 – 15 chiếc bánh bao và cung cấp đủ nhiệt để làm chín bánh từ thấp lên cao. Đặc biệt, các khay còn có quai cầm, cho người sử dụng dễ dàng lấy ra lắp và để lấy bánh bao bán cho khách.

4. Cấu tạo tủ hấp bánh bao không thể thiếu ngăn đựng nước và thanh nhiệt

Thay vì hấp bánh bao bằng các xửng hấp dùng lửa than trực tiếp để nấu khiến bạn tốn nhiều thời gian và công sức thì ngày nay đã có tủ hấp bánh bao bằng điện, thao tác đơn giản hơn nhiều. Tủ được trang bị các thanh nhiệt bên dưới đáy có tác dụng đun sôi nước và làm chín bánh bằng hơi bên trên. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất của tủ hấp. Ngoài ra, để hấp được số lượng bánh lớn và giữ nóng bánh bao cả ngày thì cũng cần một ngăn chứa nước to và rộng ở bên dưới.

5. Hệ thống đèn báo và công tắc bên ngoài tủ hấp bánh bao

Bất kỳ tủ hấp bánh bao bằng điện nào cũng có bộ điều khiển, đồng hồ, đèn báo nguồn, công tắc nguồn, công tắc đèn, thanh báo mực nước tối đa và tối thiểu cần dùng, nút canh chỉnh nhiệt độ. Những chi tiết này giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ, thời gian nấu và lượng nước vừa phải để giúp tủ vận hành êm ái suốt cả ngày.

Tủ hấp bánh bao cũng cần trang bị đèn chiếu sáng để thu hút khách hàng vào ban đêm

Tủ hấp bánh bao cũng cần trang bị đèn chiếu sáng để thu hút khách hàng vào ban đêm

Hiểu được cấu tạo tủ hấp bánh bao sẽ giúp bạn biết được cách sử dụng đúng đắn hơn, kéo dài tuổi thọ của tủ lâu hơn. Hiện tại, Sao Băng đang bán tủ hấp bánh bao chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.

Sản phẩm liên quan

-23%
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nấu Nhanh Gấp 3 Lần So Với Bếp Nấu Thông Thường
700,000 VNĐ
900,000 VNĐ
87907
4562
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas Viền Cao Su Giữ Kín Hơi, Chốt Cửa Chắc Chắn, Cài Đặt Thời Gian, Nhiệt Độ Tùy Ý, Hạn Chế Hao Hụt Trong Quá Trình Nấu
Liên hệ
0
Tủ Hấp Bánh Bao
Tủ Hấp Bánh Bao Chất Liệu Inox 304 Hạn Chế Bị Gỉ Sét, Ăn Mòn Và Biến Dạng Khi Sử Dụng, Hấp Bánh Với Số Lượng Lớn Chỉ 20 Phút/Mẻ, Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline