Bật Mí Nguyên Lý Hoạt Động, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Cắt Laser

Hiện nay trên thị trường công nghệ cắt laser càng ngày càng được sử dụng phổ biến trong quá trình gia công vật liệu kim loại và phi kim khác. Quá trình sử dụng máy laser để cắt các vật liệu hoàn toàn tự động bằng các máy móc điều khiển được lập trình tự động tối đa có thể thông qua các loại máy tính để tạo ra những sản phẩm có độ tinh sảo cao và độ chính xác gần như tuyệt đối có thể đảm bảo được các yêu cầu khắt khe từ những khách hàng khó tính nhất. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên lý hoạt động của máy CNC này, hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

1. Tia laser được tạo ra như thế nào?

Hình thành tia laser từ máy cắt laser

Hình thành tia laser từ máy cắt laser 

Tia laser được tạo ra khi nguồn điện truyền vào thiết bị của máy cắt laser, dòng điện sẽ được phóng tới bộ phận có chức năng tạo ra và phản xạ ánh sáng. Ánh sáng sau khi được tạo ra sẽ được tập trung vào thanh hồng ngọc (thanh hồng ngọc này chứa các ion) các ion cr3+ sau khi bị kích thích sẽ tạo ra dòng năng lượng rất lớn.

Tiếp đó nó sẽ bị hạ nhiệt độ một cách bất ngờ để tạo ra được các tia nguyên tử năng lượng. Đây chính là quá trình tạo ra tia laser mang năng lượng lớn.

2. Nguyên lý hoạt động, hướng dẫn sử dụng máy cắt laser 

Một chùm tia có năng lượng cao và là được sinh ra bởi nguồn phát tia laser sẽ chiếu tập trung điểm lên bề mặt vật liệu phôi chi tiết gia công, quy trình này được điều khiển bằng một thấu kính.

Chùm tia này làm nóng phôi vật liệu đến nhiệt độ nóng chảy vật liệu sẽ tạo ra một vùng bị nóng chảy ở thể lỏng nhưng kích thước của vùng nóng chảy này là rất bé, thông thường nó có kích thước dưới khoảng 0.5 mm.

Sử dụng một vòi khí đồng trục với chùm tia, xối thẳng vào vùng nóng chảy, đẩy vật chất nóng chảy ra khỏi bản phôi, không những vậy đối với một số phôi kim loại, dòng khí này có tác dụng đẩy nhanh quá trình cắt.

Chùm tia laser chiếu thảng vào bề mặt phôi kim loại

Chùm tia laser chiếu thảng vào bề mặt phôi kim loại

Chính vì thế mà máy cắt laser có thể cắt các đường nét một cách vô cùng chính xác và tinh xảo hơn hẳn phương pháp gia công thủ công truyền thống bằng tay hoặc bằng máy tiện, máy cắt khắc. Không chỉ thế tốc độ gia công của máy laser cũng nhanh hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Nó tạo ra rãnh cắt rất hẹp do đó có thể cắt theo những đường nét rất chính xác và đục ra những lỗ nhỏ theo ý muốn. Chất lượng cạnh cắt tốt, hạn chế tối đa răng cưa, cạnh cắt vuông vắn và loại bỏ hoàn toàn xỉ bám.

Với công nghệ tiên tiến, hiện đại, cắt CNC kim loại không còn xa lạ, mà ngày càng quen thuộc khi được ứng dụng vào việc cắt các vật dụng trong đời sống hằng ngày. Liên hệ xưởng sản xuất Sao Băng để có thể hiểu chi tiết về phương pháp tiên tiến này cũng như hướng dẫn sử dụng máy cắt laser một cách chi tiết nhất nhé.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Cắt Laser Kim Loại Được Thực Hiện Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Đẹp, Min, Chính Xác Tuyệt Đối, Gia Công Chi Tiết Cực Nhỏ
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline