Bất Ngờ Với Nhiều Công Dụng Thiết Thực Của Tủ Hấp Bánh Bao

Công dụng của tủ hấp bánh bao đã được nêu lên ở ngay chính tên gọi của nó, đây là thiết bị hiện đại cho gian bếp của các quán ăn, căn tin, cửa hàng bánh. Tuy nhiên, có rất nhiều người không biết đến nhiều lợi ích khác của tủ hấp như: nấu xôi, nấu cơm, hấp giò chả hải sản. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

 

Tủ hấp bánh bao có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác

Tủ hấp bánh bao có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác 

1. Nấu xôi ngon hơn bằng tủ hấp bánh bao

Xôi là món ăn Việt được ưa chuộng từ xưa đến nay, nó không chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc tân gia, cưới hỏi mà còn là bữa ăn sáng quen thuộc của các bạn học sinh, sinh viên, công nhân đi làm. Thay vì hì hục nhóm lửa, canh nhiệt, đảo gạo nếp khi nấu bằng xửng hấp truyền thống thì nay đã có tủ hấp bánh bao lo tất. Để có được mẻ xôi ngon cần chọn gạo nếp chất lượng và ngâm gạo ít nhất 1 giờ trước khi nấu. Sau đó, vo gạo thật sạch và cho vào các khay đựng, cho lượng nước vừa phải để xôi không bị nhão. Công việc tiếp theo chỉ cần bật công tắc, điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu và chờ đợi đến khi xôi chín là xong.

2. Mách bạn cách nấu cơm bằng tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao hoạt động tương tự như tủ cơm công nghiệp, do đó ngoài công dụng để hấp bánh, tủ còn có thể dùng để nấu cơm. Gạo sau khi vo xong thì đong vào khay, phả đều và cho vào lượng nước sấp mặt gạo để cơm được chín đều và thơm ngon. Lưu ý lượng nước trong tủ luôn ngập thanh nhiệt để tủ vận hành êm ái và an toàn trong lúc nấu.

Tủ hấp bánh bao còn được dùng để nấu cơm nhanh và hiệu quả

Tủ hấp bánh bao còn được dùng để nấu cơm nhanh và hiệu quả

Khi cơm chín, nên chờ thêm 5 – 10 phút cho lượng hơi nước được thoát bớt ra, lúc mở cửa tủ nên đứng sang một bên để tránh bị bỏng.

3. Dùng tủ hấp bánh bao để hấp giò chả, hải sản

Tủ hấp hoạt động nhờ vào hơi nước và áp suất cao trong một không gian chín nên bạn có thể dùng để hấp giò chả mà vẫn chín đều, giữ được giá trị dinh dưỡng cao và thơm ngon hết ý. Tùy vào kích thước của tủ mà bạn sử dụng lượng giò chả cho phù hợp và canh chỉnh nhiệt độ thời gian vừa phải. Thường thì cần 80 -90 phút để hấp chín giò chả ở nhiệt độ 80 – 90 độ C, không nên hấp ở nhiệt độ 100 độ C dễ làm giò chả bị mềm do hơi nước bay lên nhiều và đọng lại trên bề mặt. Tương tự với hải sản cũng chỉ cần rửa sạch, bỏ vào khay đựng, bật công tắc rồi chờ đợi.

Tủ hấp bánh bao còn có chức năng hấp xôi, hấp hải sản, hấp gà vịt...

Tủ hấp bánh bao còn có chức năng hấp xôi, hấp hải sản, hấp gà vịt...

Dù cho ứng dụng để nấu bất kì loại thực phẩm nào cũng cần vệ sinh sạch sẽ tủ và khay đựng để không bị ám mùi lẫn nhau, dẫn đến chất lượng món ăn sẽ không đạt. Không nên hấp nấu chung nhiều loại đồ ăn trong một lần vì mỗi loại đều có thời gian làm chín khác nhau.

Giờ thì bạn đã yên tâm sử dụng tủ hấp bánh bao để nấu nhiều món khác nhau mà không lo hư hại hay món ăn không đạt yêu cầu nữa. Để mua được tủ hấp bánh bao chất lượng và được báo giá tủ hấp bánh bao tốt nhất thị trường hãy đến với Sao Băng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.

Sản phẩm liên quan

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 8 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 8 Khay Chất Liệu Inox 304 Chống Gỉ, Chịu Nhiệt, Foam Cách Nhiệt Đảm Bảo An Toàn, Dễ Dàng Vệ Sinh, Tuổi Thọ Lâu Dài, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 20 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 20 Khay Thiết Kế Hệ Thống Điều Khiển Nhiệt, Cấp Nước, Van Xả Tự Động, Dễ Dàng Sử Dụng, An Toàn Không Xảy Ra Hiện Tượng Cháy Chập.
Liên hệ
0
Tủ Hấp Bánh Bao
Tủ Hấp Bánh Bao Chất Liệu Inox 304 Hạn Chế Bị Gỉ Sét, Ăn Mòn Và Biến Dạng Khi Sử Dụng, Hấp Bánh Với Số Lượng Lớn Chỉ 20 Phút/Mẻ, Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline