Bí Quyết Nấu Cơm Ngon, Đơn Giản Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp

Bạn có muốn sở hữu một quán cơm đông khách? Bạn có muốn nấu ra mẻ cơm nào ai nấy đều tấm tắc khen ngon? Cần một mặt bằng tốt thôi chưa đủ, bạn còn cần một bí quyết nấu cơm ngon và hơn hết là một tủ cơm công nghiệp chất lượng. Cùng Sao Băng khám phá bí mật trong bài viết dưới đây.

1. Chọn gạo chất lượng nếu muốn nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

Yếu tố đầu tiên quyết định đến mùi thơm, độ xốp nở của cơm chính là khâu chọn mua gạo. Điều kiện tiên quyết nhất chính là dùng gạo mới, trồng mùa vụ nào ăn gạo mùa đó là ngon nhất. Hạt gạo cần nguyên vẹn, tròn và bóng, có hương nhẹ thoang thoảng, không ẩm mốc, mối mọt. Bạn có thể cảm nhận vị ngọt nhẹ của gạo bằng cách nhai thử vài hạt.

Chọn gạo chất lượng, theo mùa nếu muốn nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

Chọn gạo chất lượng, theo mùa nếu muốn nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

Ngày nay, “công nghệ” tẩm trắng gạo ngày càng được sử dụng nhiều ở các thành phố lớn, nên người mua cần hết sức lưu ý. Không nên chọn loại gạo quá trắng, có mùi lạ, tốt nhất nên mua ở những cơ sở uy tín.

2. Vo gạo đúng cách trước khi cho vào tủ cơm công nghiệp

Sau khi đã chọn được loại gạo chất lượng, cách vo gạo cũng sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng từ hạt gạo. Trước khi cho gạo vào tủ cơm công nghiệp, bạn cần tuân thủ theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Nhặt sạch cát, sạn rong rác có trong gạo, đong vào các rổ rá để dễ sàng lọc. Tuy nhiên không đong quá nhiều tránh việc vo gạo không sạch.
  • Bước 2: Cho nước vào gạo và vo qua 2 lần. Lưu ý không vo quá nhiều lần mà chỉ khuấy nhẹ để sạch bụi bẩn, vớt sạch trấu ở bên trên.

Tuân thủ các bước vo gạo để có được mẻ cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

Tuân thủ các bước vo gạo để có được mẻ cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

  • Bước 3: Đổ gạo vào từng khay đựng đã được làm sạch. Bạn cũng có thể vo lượng gạo vừa phải với mỗi khay (khoảng 3 – 5kg) để cơm được chín đều và nhanh hơn
  • Bước 4: Ngâm gạo trong vòng 30 phút cho gạo hơi nở rồi hãy bắt đầu nấu cơm để cơm được tơi xốp và ngon hơn.

3. Vận hành tủ cơm công nghiệp để nấu cơm ngon

Sau khi đã vo xong gạo và cho vào mỗi khay, bạn cần kiểm tra hệ thống van xả của tủ cơm công nghiệp. Đóng chặt của tủ, gài chốt và cắm điện, việc tiếp theo là chờ trong vòng 30 – 40 phút để cơm chín.

Vận hành tủ cơm công nghiệp đơn giản giúp tiết kiệm thời gian công sức nấu

Vận hành tủ cơm công nghiệp đơn giản giúp tiết kiệm thời gian công sức nấu

Vào những ngày trời hè oi bức, để giữ cơm lâu thiu thì trước khi nấu nên cho vào mỗi khay vài giọt giấm. Đặc biệt là cần vệ sinh rửa sạch sẽ tủ cơm sau mỗi lần nấu để cơm nấu ra luôn được trắng muốt và thơm ngon. Phải luôn đảm bảo hệ thống bơm xả nước cung cấp đủ mức ngập thanh nhiệt để giúp nồi vận hành êm ái trong suốt quá trình nấu.

Biết được bí quyết nấu cơm ngon cùng sự giúp sức của chiếc tủ hấp cơm inox chất lượng sẽ giúp cửa tiệm bạn ăn nên làm ra. Để mua được những tủ cơm chất lượng và những thiết bị nhà bếp khác như: tủ hấp bánh bao, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp Âu…Liên hệ với Sao Băng theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Tủ Cơm Công Nghiệp Gas 6 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Gas 6 Khay Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Thoát Hơi Nhanh Chóng, Cân Bằng Áp Suất Bên Trong Tủ, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Liên hệ
24324
5256
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 12 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 12 Khay Với Hệ Thống Điều Chỉnh Nhiệt Tự Động, Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng.
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 24 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 24 Khay Dùng Gas Với Thiết Kế 2 Lớp Inox Cách Nhiệt Bằng Lớp Foam Giữ Nhiệt Ở Giữa Giúp Rút Ngắn Thời Gian Nấu, Tiết Kiệm Điện Năng.
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline