Bí Quyết Nướng Thịt Thơm Ngon Bằng Lò Nướng Thịt Doner Kabab

Chẳng cần phải hì hục thổi lửa, canh thịt chín, trở thịt vàng đều vì nay đã có lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ giúp bạn làm tất mà thịt nướng ra vẫn thơm ngon hấp dẫn, không cháy khét. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn phó mặc xiên thịt cho lò nướng là có thể ra đúng hương vị mà cần có những chiêu thức riêng. Cùng Sao Băng bỏ túi ngay bí quyết nướng thịt bằng lò nướng thịt Doner Kebab hút khách dưới đây.

Muốn miếng thịt nướng có được hương vị vừa ý, bạn cần biết cách ướp thịt

Muốn có được miếng thịt nướng thơm ngon, vừa miệng, đủ vị chua cay mặn ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu ướp thịt như sau:

  • 10kg thịt nạc vai
  • Các gia vị: muối (14 thìa), đường (9 thìa), bột ngọt (17 thìa)
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 6 thìa bột quế
  • Hành khô, tỏi băm (5 thìa mỗi loại)
  • Bột màu (2 thìa)

Muốn có được miếng thịt nướng thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu ướp thịt đầy đủ

Muốn có được miếng thịt nướng thơm ngon cần chuẩn bị những nguyên liệu ướp thịt đầy đủ

Cách ướp thịt nướng Thổ Nhĩ Kỳ

  • Rửa sạch thịt để ráo, cắt thành miếng to như bàn tay
  • Cho lần lượt các gia vị đã chuẩn bị và trộn đều
  • Ướp ít nhất 6 giờ đồng hồ để trước khi nướng để thịt thấm đều

Bí quyết nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ ngon cần ướp thịt ít nhất trong 6 tiếng

Bí quyết nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ ngon cần ướp thịt ít nhất trong 6 tiếng

Cách nướng thịt bằng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn

  • Sau khi thịt đã ướp đủ thời gian thì lấy từng miếng thịt, xiên vào cây, khéo léo rưới một lượt nước ướp thịt để tạo màu đẹp.
  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn gas xem có lỗ thủng không, kiểm tra mấu nối giữa bình gas và lò nướng thịt, xiết chặt.
  • Gắn khay thịt vào dưới khay lò nướng, khớp với 2 rãnh 2 bên
  • Lắp xiên thịt vào trục quay, rồi vặn ốc thật chặt 2 đầu để cố định, chú ý không để xiên thịt bị nghiêng.
  • Vặn các nứt điều chỉnh nhiệt, chờ khoảng 10 giây đến khi các buồng đốt rực lửa chuyển sang đỏ là được.
  • Để thịt được nhanh chín, bạn lưu ý vặn lửa to lúc đầu, và mở hết các buồng đốt.
  • Lưu ý khi mỗi lần cắt thịt bán cho khách, khi thịt trên xiên còn lại ít thì điều chỉnh nhiệt độ nhỏ lại để thịt không bị khô.
  • Nhiều người có thói quen chỉ cắt phần dưới đến khi gần hết thì mới bắt đầu cắt phần trên cao, nếu vậy thì bạn nên tắt bớt một trong những buồng đốt ở khu vực đã hết thịt để tiết kiệm nhiên liệu.

Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ đừng quên sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp

Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ đừng quên sử dụng nút điều chỉnh nhiệt độ cho thích hợp

Lưu ý sau khi đã nướng xong một mẻ thịt bạn cần vệ sinh sạch sẽ các bộ phận. Cụ thể thân lò nên chờ nguội hẳn rồi dùng giẻ ướt lau xung quanh để luôn sáng bóng, sạch sẽ. Tháo rời trục quay thịt và khay để rửa riêng, nhất là khay đựng thịt nơi tích tụ nhiều mỡ thừa và vụn thịt nhất, bạn nên thường xuyên lau những lúc vắng khách. Khu vực các tấm chắn ở mỗi buồng đốt không thể tháo ra thì bạn nên vệ sinh mạnh tay hơn để lau sạch các mảng bị cháy, dính dầu mỡ. Đặc biệt các nút điều chỉnh nên lau thật kĩ để không bám dầu trơn, gây khó khăn cho việc tăng giảm nhiệt độ.

Tất cả phải được chuẩn bị kỹ càng, chuẩn bị thật tốt cho ca/ ngày làm việc tiếp theo. Có vệ sinh các bộ phận nói trên mới khiến mẻ thịt mới không bị đọng lại các vết dầu cũ, ám mùi, ảnh hưởng đến hương vị thịt nướng ra. Hơn nữa, còn kéo dài tuổi thọ của lò nướng, tiết kiệm chi phí sửa chữa và tăng lợi nhuận như mong muốn.

Muốn cho cửa tiệm của mình lúc nào cũng đông khách, thu hút ngoài việc cần một chiếc xe bánh mì độc đáo, bạn còn cần một chiếc lò chất lượng và học cách ướp thịt Doner Kebab riêng biệt. Liên hệ ngay với Sao Băng để được tư vấn, báo giá về các sản phẩm hỗ trợ bán bánh mì Doner Kebab theo số hotline: 0909711548 – 0932617669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Kế Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Với Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Độc Quyền Được Gia Công Bằng Vật Liệu Inox 304 Bền Đẹp, Chịu Nhiệt, Nâng Cao Tuổi Thọ Sử Dụng
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2 Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Giá Cạnh Tranh Giao Hàng Trong 1 - 3 Ngày
Liên hệ
2345
763
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 3 Buồng Đốt Mẫu 2
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 3 Buồng Đốt Mẫu 2 Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Đặt Hàng Theo Yêu Cầu, Giá Ưu Đãi Hấp Dẫn
Liên hệ
1203
675
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ Dùng Điện
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ Dùng Điện Gia Công Theo Yêu Cầu, Sử Dụng Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Kéo Dài Tuổi Thọ, Đảm Bảo An Toàn Trong Quá Trình Sử Dụng.
Liên hệ
232
128

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline