Bỏ Túi Cách Sử Dụng Tủ Hấp Bánh Bao An Toàn Và Hiệu Quả

Bạn mới mua tủ hấp bánh bao và vẫn còn lạ lẫm với thiết bị, không biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả? Vận hành tủ hấp đúng cách sẽ giúp bạn đạt năng suất tối đa khi kinh doanh loại bánh này, đồng thời kéo dài tuổi thọ của tủ. Cùng tham khảo các bước trong quá trình sử dụng tủ hấp bánh bao trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu tổng quan về tủ hấp bánh bao trước khi sử dụng

Tìm hiểu tổng quan về tủ hấp bánh bao trước khi sử dụng

1. Chuẩn bị trước khi sử dụng tủ hấp bánh bao

Trước khi bắt tay vào hấp bánh bao bằng tủ hấp điện, bạn nên chú ý các bước sau đây để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng và mỗi chiếc bánh làm ra luôn đạt chất lượng ngon nhất, thu hút khách hàng.

Vệ sinh sơ qua tủ hấp bánh bao, nhất là các khay bánh trước khi vận hành

Vệ sinh sơ qua tủ hấp bánh bao, nhất là các khay bánh trước khi vận hành

  • Mở cửa tủ lấy các khay đựng ra và vệ sinh sạch sẽ, chú ý lau khô ngay để không bị gỉ sét, làm bánh bao không bị nhão và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Sử dụng khăn ẩm lau sạch từ trong ra ngoài tủ hấp và dùng khăn khô lau lại. Bước này sẽ giúp cho tủ không có mùi hôi khó chịu, làm ảnh hưởng đến hương vị của bánh. Đồng thời, bề mặt tủ luôn sáng bóng sẽ tạo ấn tượng tốt với khách hàng khi trưng bày phía trước cửa tiệm cả ngày.
  • Đổ nước vào bên dưới tủ vượt qua mức min và ngang bằng với mức max, không được đổ ít hơn sẽ làm thanh nhiệt chóng hư hỏng , càng không đổ nhiều hơn sẽ làm nước tràn ra ngoài trong quá trình đun sôi.

2. Quy trình hấp bánh bằng tủ hấp bánh bao nhanh chóng, an toàn

Bước 1: Dùng phích cắm điện cắm nối tiếp vào nguồn điện, chú ý vị trí đặt tủ phải bằng phẳng, không bị chông chênh. Sau đó, bật công tắc cho tủ hấp hoạt động.

Bước 2: Sử dụng nút điều chỉnh nhiệt và vặn nhiệt độ vừa phải., khoảng 70 độ C, không vượt quá 100 độ C, nếu không thiết bị sẽ không hoạt động. Khi thao tác xong sẽ thấy hiển thị chấm sáng đỏ.

Bước 3: Khi nước sôi thì hạ nhiệt, cho bánh đã chuẩn bị sẵn vào từng khay, mỗi khay từ 10 – 15 bánh và đặt cách nhau một khoảng đủ rộng để bánh nở. Đóng thật chặt cửa tủ, cài chốt an toàn.

Bước 4: Chỉnh thời gian hấp bánh từ 20 – 30 phút và chờ đến khi bánh chín.

Tuân thủ các bước trong quy trình sử dụng tủ hấp bánh bao để có được mẻ bánh ngon

Tuân thủ các bước trong quy trình sử dụng tủ hấp bánh bao để có được mẻ bánh ngon

Bước 5: Khi đã đủ thời gian và nhiệt độ, bánh bao đã hấp xong, đèn báo hiệu sẽ tắt. Lúc này, bạn nên chờ thêm 5 – 10 phút cho tủ hấp xả bớt hơi nóng ra ngoài. Đến khi mở cửa tủ thì đứng tránh sang một bên, dùng tay kéo khay ra 2/3 và lấy kẹp gắp bánh nhanh rồi đẩy vào.

Bước 6: Điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp để giữ nóng cho bánh bao cả ngày.

Bước 7: Khi về chiều tối thì cắm dây đèn vào phích cắm để thắp sáng tủ hấp bánh bao.

Giờ thì bạn đã biết cách sử dụng tủ hấp bánh bao rồi đúng không nào? Hiện tại, Sao Băng đang cung cấp tủ hấp bánh bao giá rẻ, chất lượng trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.

Sản phẩm liên quan

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 12 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 12 Khay Với Hệ Thống Điều Chỉnh Nhiệt Tự Động, Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng.
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 24 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Điện 24 Khay Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Thoát Hơi Nhanh Chóng, Cân Bằng Áp Suất Bên Trong Tủ, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Liên hệ
0
Tủ Hấp Bánh Bao
Tủ Hấp Bánh Bao Chất Liệu Inox 304 Hạn Chế Bị Gỉ Sét, Ăn Mòn Và Biến Dạng Khi Sử Dụng, Hấp Bánh Với Số Lượng Lớn Chỉ 20 Phút/Mẻ, Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline