Các Dụng Cụ Thiết Yếu Cần Có Khi Mở Bán Quán Phở

Phở là món ăn đặc sản của người Việt, thu hút cả du khách nước ngoài bởi hương vị đặc trưng, nước lèo ngọt thanh quyện cùng chút rau quế dậy mùi hấp dẫn. Vì dễ được lòng bất kì vị khách khó tính nào nên phở dần được người dân kinh doanh trên khắp 3 miền. Vậy những đồ dùng cần có khi mở bán phở bao gồm những gì?

Mở bán phở không thể thiếu nồi nấu phở bằng điện

Chẳng cần phải tốn công nhóm lửa, canh chừng nồi nước dùng và vệ sinh cực khổ khi nấu phở bằng củi than như cách truyền thống, hầu hết các quán phở ngày nay đều sử dụng nồi nấu phở bằng điện. Tích hợp cả 3 chức năng: hầm xương, pha nước lèo, trụng bánh phở hoặc trụng rau, nồi nấu phở điện vừa tiện, vừa nhanh mà vẫn giữ được hương vị ngon từ thịt, ngọt từ xương của tô phở.

 Nồi nấu phở điện vừa tiện dụng, vừa nhanh chóng còn giữ được hương vị đậm đà của xương, thịt

Nồi nấu phở điện vừa tiện dụng, vừa nhanh chóng còn giữ được hương vị đậm đà của xương, thịt

Tùy vào túi tiền và lượng khách phục vụ mỗi ngày mà bạn lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp từ 50 lít, 100 lít đến 200 lít. Ngày nay, bạn chỉ mất 3 – 4 tiếng hầm xương, trong khi đó vẫn dư thời gian để chuẩn bị các khâu khác, công đoạn vệ sinh sau cùng cũng dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có nồi nấu phở bằng điện.

Bộ tủ kính - Dụng cụ cần có khi mở quán phở

Bất kì quán bún, phở nào dù to hay nhỏ cũng đều cần có bộ tủ kính kê phía trước mặt tiền, như một dấu hiệu cho thực khách biết món ăn mà tiệm đang kinh doanh. Một chiếc tủ cao tầm 2m với 4 mặt kính cường lực cho phép bạn trưng thịt bò, hành ngò đã chuẩn bị trông bắt mắt, thẩm mỹ và đảm bảo vệ sinh hơn, đem lại cho khách hàng cảm giác an tâm khi ghé thưởng thức món phở của cửa hàng bạn.

Bên cạnh đó, một số chủ quán cũng sử dụng các mặt kính như một dụng cụ để trang trí. Bạn có thể cắt dán decal để tên món ăn, giá tiền hoặc một số vật dụng nhằm thu hút khách nhưng nhớ đừng nên dán quá nhiều sẽ trông rối rắm, không thấy được các món thực phẩm bên trong.

Ngoài nấu phở ngon, còn cần chỗ ngồi thoải mái

Phở phải ăn nóng mới ngon nên cần chuẩn bị bàn ghế để khách hàng được thưởng thức ngay, nếm trọn vị ngon của thịt, xương. Thường những quán ăn có quy mô trung bình cần 6 – 8 bàn, mỗi bàn 4 – 5 ghế, phụ vụ tối đa 40 người khách một lần. Nếu muốn quán phở trông chuyên nghiệp và lạ mắt hơn, bạn cần lựa chọn màu sơn, kiểu ghế và bố trí phù hợp với không gian để tiện bưng bê đồ ăn qua lại.

Một số vật dụng không thể thiếu khác khi mở bán phở

Đã có nước dùng ngọt thơm được nấu từ nồi nấu phở bằng điện hiện đại, có chỗ ngồi thoải mái, có tủ kính trưng bày thẩm mỹ thì dĩ nhiên không thể thiếu đi bát, đũa, thìa, giấy ăn… Đó là những vật dụng nhỏ bé và cần mua số lượng lớn nên bạn hãy liệt kê hết tất cả ra giấy trước khi đi mua để tránh thiếu sót. Bát nên chọn bát sứ để giữ nóng nước dùng lâu đến khi khách ăn xong, đũa không nên chọn loại quá trơn sẽ khó gắp phở.

Các vật dụng bổ trợ trong lúc chế biến khi mở bán phở

Máy thái thịt

Máy thái thịt

Máy cưa xương

Máy cưa xương tiện dụng

Ngoài các dụng cụ kể trên, để giúp cho quá trình chế biến được nhanh chóng và dễ dàng, bạn nên lưu ý chọn mua thêm một số loại máy khác như: máy cưa xương để chia xương ống ra từng khúc nhỏ làm nước dùng ngọt và nhanh nhừ hơn trong quá trình ninh; máy tạo viên thịt nếu bạn muốn tự làm bò viên để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; máy thái thịt làm cho lát thịt bò được đều và mỏng vừa, dễ trụng.

Tất cả các dụng cụ cần có khi mở bán phở kể trên đều đang sẵn có tại Sao Băng. Để liên hệ mua hàng, hãy gọi theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

-50%
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít Đun Nấu Tự Động Hoàn Toàn, Sạch Sẽ, Không Khói, Bụi Tro Tự Động Ngắt Nhiệt Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Thời Gian Nấu, Sử Dụng Lâu Dài
100,000 VNĐ
200,000 VNĐ
42345
1277
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 20 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 20 Lít Với Hệ Thống Điều Khiển Nhiệt, Cấp Nước, Van Xả Tự Động, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng Quốc Tế, Nâng Cao Năng Suất Nấu Hiệu Quả
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 50 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 50 Lít Với Hệ Thống Điều Chỉnh Nhiệt Tự Động, Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng.
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline