Cách Hấp Bánh Bao Bằng Tủ Cơm Công Nghiệp Vừa Nhanh Vừa Tiện

Ngoài cơm phần ở quán ăn, người dân ở các thành phố lớn còn rất ưa chuộng các loại bánh bao mang đi vừa nhanh lại tiện khi không có quá nhiều thời gian. Do đó, ngày càng có nhiều tiệm bán bánh bao để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các chủ quán thường hấp và giữ nóng bánh bao bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó phải kể đến cách hấp bánh bao bằng tủ cơm công nghiệp mang lại những hiệu quả kinh tế đáng kể.

1. Chuẩn bị bánh bao và tủ cơm công nghiệp sẵn sàng

Bạn cần chuẩn bị số lượng bánh bao cần bán trong ngày sao cho vừa đủ và phù hợp với tủ cơm công nghiệp. Thường thì bạn nên chọn tủ 6 – 8 khay để hấp mỗi khay 10 – 15 chiếc bánh là đủ. Còn nếu tiệm đông khách hơn thì chọn loại tủ lớn hơn và làm nhiều bánh hơn.

Cần chuẩn bị bánh bao ngon trước khi hấp chín bằng tủ cơm công nghiệp

Cần chuẩn bị bánh bao ngon trước khi hấp chín bằng tủ cơm công nghiệp

Điều cần làm trước khi vận hành tủ là kiểm tra hệ thống điện, van xả xem có hoạt động hay không. Nếu là tủ nhiều khay (20 – 24 khay) thì nên cân nhắc dùng nguồn điện 3 pha hoặc 380V để đảm bảo tủ luôn chạy êm ái, ổn định, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Cho bánh vào tủ cơm công nghiệp

Hương vị, độ nở và kích thước, hình dáng bánh không chỉ phụ thuộc vào kỹ thuật của người làm bánh mà còn chịu sự tác động của công cụ hấp bánh bao. Do đó, người sử dụng chú ý chỉ đặt mỗi khay từ 10 đến 15 bánh với khoảng cách vừa phải, đủ rộng để bánh được nở đều, xốp và ngon.

3. Vận hành tủ cơm công nghiệp để hấp bánh bao

Sau khi đã cho bánh vào đầy đủ các khay từ dưới lên trên, ta tiến hành đóng cửa tủ thật chặt, và bật công tắc. Điều chỉnh nhiệt độ sôi tiêu chuẩn là 100 độ C và hẹn giờ từ 30 – 45 phút. Trong thời gian hấp bánh bao bằng tủ cơm công nghiệp tuyệt đối không mở cửa tủ.

Cắm tủ cơm công nghiệp vào nguồn điện trực tiếp và bắt đầu hấp chín thực phẩm

Cắm tủ cơm công nghiệp vào nguồn điện trực tiếp và bắt đầu hấp chín thực phẩm

Sau khi bánh chín, hệ thống đèn báo đã tắt thì bạn nên chờ thêm 10 phút cho tủ cơm nguội bớt. Không đứng trực diện với cửa tủ khi mở mà nên đứng né ra một bên để không bị bỏng bởi hơi nóng cao bên trong. Chú ý vệ sinh sạch tủ cơm sau khi sử dụng để những mẻ bánh hay món ăn nấu sau luôn được thơm ngon, hấp dẫn.

Cách hấp bánh bao bằng tủ nấu cơm công nghiệp cũng tương tự như lúc nấu cơm vậy. Tủ làm chín thức ăn bằng hơi nước nên ngoài ra, bạn còn có thể nấu được nhiều món khác bằng tủ cơm như: nấu xôi, hấp hải sản… Để mua được những tủ cơm chất lượng và những thiết bị nhà bếp khác như: tủ hấp bánh bao, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp Âu…Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Bếp Á Đôi Cao Cấp
Bếp Á Đôi Cao Cấp Rút Ngắn Thời Gian Nấu Một Cách Hiệu Quả, Thiết Kế 2 Lớp Inox Cách Nhiệt, Kiềng Gang Chịu Nhiệt, Đảm Bảo An Toàn Trong Quá Trình Sử Dụng
Liên hệ
0
Bếp Á Đôi Thường
Bếp Á Đôi Thường Với Bệ Bếp Đúc Bằng Gang Chịu Nhiệt, Hệ Thống Cấp Nước Và Lỗ Thoát Nước,Dễ Dàng Vệ Sinh, Giảm Nhiệt Độ Mặt Bếp Bằng Nước Một Cách Nhanh Chóng
Liên hệ
656
459
Bếp Âu 6 Họng
Bếp Âu 6 Họng Với Vỏ Bếp Bằng Inox 304 Bền Đẹp, Kiềng Gang Chịu Nhiệt, Dễ Dàng Vệ Sinh Lắp Đặt, Giao Hàng Nhanh Chóng Trong Vòng 1 – 3 Ngày, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline