Cách Nấu Phở Ngon Chuẩn Hương Vị Cố Đô, Hấp Dẫn Thực Khách

Một tô phở thơm ngon đậm đà hương vị cho ngày mới, nước dùng béo ngậy, cùng hương vị thanh mát của các loại rau ăn kèm, thức ăn sáng đậm đà hương vị cho cả gia đình và cả thực khách. Bạn đã thật sự nắm vững được những bí quyết cách nấu phở Hà Nội thơm ngon hấp dẫn chưa. Sao Băng giới thiệu đến bạn công thức gia truyền cho món phở thanh mát, hấp dẫn.

Cách nấu phở bò ngon đậm vị cố đô không hề đơn giản chút nào!

Cách nấu phở bò ngon đậm vị cố đô không hề đơn giản chút nào!

 

Nguyên liệu sử dụng để nấu phở bò ngon

- Xương bò

- Thịt bò

- Bánh phở

- Gói gia vị nấu phở có bán sẵn tại một số siêu thị

- Hoa hồi, thảo quả, thanh quế, mía

- Hành khô, gừng, hành tây

- Phở tươi

- Hành lá, mùi tươi

Cách nấu phở bò thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch xương bò và cho vào nồi nước đun sôi, thêm muối và chần sơ trong thời gian 5 phút rồi vớt ra và rửa lại một lần nữa bằng nước sạch.

Hầm xương trong nồi nấu phở bằng điện trong khoảng 30 đến 45 phút chính là cách nấu món phở thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đi kèm

Nguyên liệu nấu phở bò ngon phảo được chọn lọc kĩ lưỡng

Nguyên liệu nấu phở bò ngon phảo được chọn lọc kĩ lưỡng

Hành khô, hành tây, gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi thái lát nhỏ sau đó nướng trên bếp để dậy mùi thơm, đồng thời giúp nguyên liệu săn chắc, không bị vỡ vụn trong quá trình đun nước dùng.

Rang khô gói gia vị nấu phở cùng hoa hồi, thảo quả, quế và mía cho đến khi dậy mùi, sau đó cho vào túi, buộc chặt.

Bước 3: Nấu phở, nêm nếm gia vị

Phần nước hầm xương sau khi đã nấu và bỏ hết lớp bọt bên trên bề mặt, giữ lại phần nước trong. Cho tất cả các nguyên liệu vào.

Đun sôi sau đó nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị và tiếp tục hầm trong thời gian 30 đến 40 phút là hoàn thiện.

Bước 4: Chuẩn bị bò, bò viên ăn chung cùng phở

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Một bí quyết nhỏ để thịt có thể dễ thái hơn chính là để thịt trong ngăn đá.

Bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho thịt bò vào chần qua nhằm giúp thịt giữ lại được hương vị riêng. Tùy sở thích của từng người mà chọn tái hay chín khác nhau.

Nếu bạn kinh doanh quán phở, nguyên tắc bắt buộc phải ghi nhớ chính là nên thay nước chần thịt sau 2 – 3 mẻ đến tránh nước đục, ảnh hưởng đến màu sắc, kéo thấp tiêu chí thẩm mỹ của thành phẩm.

Cách nấu phở bò viên thơm ngon cũng tương tự như thế. Chỉ là đối với bò viên, bạn nên chần sơ bò và tăng giảm gia vị cho viên thịt vừa ăn, hoặc cũng có thể kết hợp bò cùng nấm để gia tăng vị độc đáo riêng.

Bước 5: Hoàn thiện tô phở bò

Chần bánh phở tươi qua nước sôi rồi cho vào tô. Lần lượt xếp theo thứ tự bò, rau mùi, hành lá và cả một vài cọng ngò tươi để tròn vị hơn.

Chan nước dùng hầm xương đã được chế biến trước đó vào ngập bánh phở là tất cả cả hoàn thành. Một món quà sáng thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác đã sẵn sàng thưởng thức. Dùng nóng cùng chanh tươi và ớt.

Bí quyết sơ chế thịt để bò không bị dai, mất vị

Thịt bò nên được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh trước khi chế biến, không chỉ dễ dàng trong quá trình thái mà còn giữ được nguyên lát, thịt không bị nát trong quá trình sơ chế.

Khác với heo và một vài loại thịt thông thường khác, thịt bò có hương vị khá đặc trưng, nếu không dùng hương vị của các nguyên liệu khác như hành, gừng nướng để lấn át thì sẽ có rất nhiều người không thích dùng. Ngoài ra, khi rửa thịt, dùng hành, gừng nướng nhuyễn và chà xát lên bề mặt thịt cũng là một cách tốt để giải quyết mùi bò.

Thay vì thái thịt theo thớ dọc, hãy thái ngang để giúp thực khách dễ ăn và không cảm nhận được độ dai rõ rệt của thịt. Hoặc dùng chày đập sơ trước khi cắt để thịt non mềm.

Nên sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt để dễ thay thế linh kiện khi hư hỏng

Sử dụng nồi nấu phở Sao Băng để nấu nước dùng ngon nhất

Để có thể nấu phở Hà Nội thành công ngay trong lần thử đầu tiên, đừng ngần ngại mà chuẩn bị đầy đủ mọi nguyên liệu trên nhé. Một bộ nồi nấu phở bằng điện sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian cũng công sức. Đừng ngần ngại liên hệ Sao Băng theo hotline 0909.711.548 để nhận được thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá cụ thể.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

-50%
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít Đun Nấu Tự Động Hoàn Toàn, Sạch Sẽ, Không Khói, Bụi Tro Tự Động Ngắt Nhiệt Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Thời Gian Nấu, Sử Dụng Lâu Dài
100,000 VNĐ
200,000 VNĐ
42345
1277
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 30 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 30 Lít Chất Liệu Inox 304 Chống Gỉ, Chịu Nhiệt, Foam Cách Nhiệt Đảm Bảo An Toàn, Dễ Dàng Vệ Sinh, Tuổi Thọ Lâu Dài, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nhanh Gấp 3 Lần So Với Các Loại Bếp Nấu Thông Thường
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo gg-map sms hotline