Cách Sử Dụng Tủ Cơm Công Nghiệp Nhanh Chóng, Tiện Lợi

Tủ nấu cơm công nghiệp đã và đang thay thế các loại nồi nấu bằng điện thông thường ở các quán ăn, nhà hàng, căn tin bệnh viện, trường học. Với những người mới tập tò kinh doanh ngành hàng ăn uống thường rất bỡ ngỡ về cách sử dụng tủ cơm công nghiệp như thế nào cho đúng. Thật ra, bạn chỉ cần thao tác đơn giản theo các bước dưới đây!

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Sao Băng giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp Sao Băng giúp việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn

Nguyên lí hoạt động của tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp hoạt động dựa trên nguyên lí dùng hơi nước được đun sôi trực tiếp bên dưới, do đó không nên hiện tượng cơm bị dính cháy dưới đáy, bị nhão hoặc khô do không canh được lượng nước vừa phải.

Tủ cơm được thiết kế có hệ thống ống dẫn để bơm nước vào bên trong tủ và xả ra khi đã nấu xong. Tủ cơm dùng gas để làm sôi nước, hơi nước bốc lên làm cơm chín đều, thơm xốp mà không cần phải xới lên. Tuy nhiên, tủ cũng có phần xả đọng để hơi nước không bị rớt xuống bề mặt cơm làm cơm bị nhão, quá chín.

 

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách sẽ tránh được tình trạng cơm không chín hay bị nhão

Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp đúng cách sẽ tránh được tình trạng cơm không chín hay bị nhão

Sử dụng tủ cơm công nghiệp vô cùng đơn giản chỉ trong 5 bước

Bước 1: Vo gạo thật sạch, để ráo và trưng đều vào các khay, mỗi khay chỉ nên cho từ 3 – 5 kg gạo để đảm bảo công suất nấu và chất lượng cơm được nấu ra.

Bước 2: Lắp các khay vào giá đỡ, khóa chặt cửa và kiểm tra xem van gas, đường cấp nước đã mở chưa.

Bước 3: Bật nguồn điện, canh chỉnh nhiệt và chờ đến khi cơm chín

Bước 4: Lưu ý khi lấy cơm ra khỏi tủ nên đứng sang một bên để tránh hơi nóng tỏa ra dễ gây bỏng. Mang khăn tay, đồ bảo hộ trước khi lấy từng khay cơm ra khỏi tủ

Bước 5: Vệ sinh sạch sẽ các khay để đảm bảo lần nấu tiếp theo, cơm được nấu ra không bị hôi, ám mùi

Tại sao nên sử dụng tủ cơm công nghiệp?

  • Tủ cơm công nghiệp có thể nấu được số lượng cơm gấp 10 – 20 lần so với nấu bằng nồi thông thường trong cùng một khoảng thời gian 35 – 40 phút như nhau.
  • Không cần xới mà cơm vẫn chín đều, giữ được hương vị thơm ngon. Tuyệt đối không có hiện tượng cơm bị cháy, nhão, khô
  • Tiết kiệm nhiên liệu điện, gas, không tỏa nhiệt, khí độc hại ra môi trường
  • Bạn có thể sử dụng tủ cơm công nghiệp cho mục đích khác như: nấu xôi, hầm thịt, gà, cá, hấp bánh bao…
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối, dễ sử dụng và dễ vệ sinh lau chùi.

Sao Băng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tủ cơm công nghiệp Tphcm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của tủ, tránh những hư hỏng phát sinh không đáng có. Để mua được những tủ cơm chất lượng và những thiết bị nhà bếp khác như: tủ hấp bánh bao, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp Âu…Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Tủ Cơm Công Nghiệp Gas 6 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Gas 6 Khay Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Thoát Hơi Nhanh Chóng, Cân Bằng Áp Suất Bên Trong Tủ, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Liên hệ
24324
5256
-23%
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nấu Nhanh Gấp 3 Lần So Với Bếp Nấu Thông Thường
700,000 VNĐ
900,000 VNĐ
87907
4562
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 8 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 8 Khay Với Hệ Thống Điều Khiển Nhiệt, Cấp Nước, Van Xả Tự Động, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng Quốc Tế, Nâng Cao Năng Suất Nấu Hiệu Quả
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline