Chi Tiết Quy Trình Cắt Laser CNC Trên Kim Loại Tại Sao Băng

Được xem như là một phát minh vĩ đại của ngành công nghiệp cơ khí. Máy cắt laser CNC với những lát cắt đều, đẹp và đặc biệt là chính xác đến từng millimet, hứa hẹn sẽ mang đến những sản phẩm đẹp, chất lượng và đạt yêu cầu. Không chỉ kỹ sư mà đến khách hàng, những người có nhu cầu cắt kim loại cũng cần tìm hiểu và nắm rõ được quá trình sử dụng và vận hành máy cắt laser nhằm nâng cao năng suất một cách hiệu quả nhất.

Các tia được phát ra từ ống laser và được phản chiếu bởi các mặt kính của đầu laser. Trong đầu laser là một ống kính tinh tập trung chùm tia laser lên bề mặt vật liệu để cắt hoặc khắc sản phẩm

Vết cắt của Laser Fiber phụ thuộc chất liệu của các loại vật liệu. Độ chính xác gần như tuyệt đối (dung sai khoảng 0.03mm)

Bước 1: Lựa chọn máy cắt laser phù hợp với nhu cầu

Nhu cầu gia công cơ khí chính xác ngày càng cao, tốt nhất nếu có thể, bạn nên trang bị sẵn cho mình một chiếc máy cắt laser. Tuy nhiên giá một chiếc máy cắt laser hiện nay khá đắt đỏ trong khi đó bạn chỉ sử dụng một vài lần. Đối với các doanh nghiệp nhỏ hoặc cá nhân, có nhu cầu gia công cơ khí không nhiều thì có thể lựa chọn hình thức tìm kiếm cơ sở gia công cơ khí uy tín, sử dụng máy cắt công nghệ hiện đại, nhằm giảm thiểu tối đa thời gian, chi phí mà độ hoàn thiện của sản phẩm lại cao.

Lựa chọn máy cắt laser phù hợp với nhu cầu sử dụng và loại vật liệu

Lựa chọn máy cắt laser phù hợp với nhu cầu sử dụng và loại vật liệu

Bước 2: Thiết kế bản vẽ kỹ thuật

Máy cắt laser là loại máy thông minh tự động hóa, chúng có thể tạo ra bất cứ sản phẩm gì với loại hoa văn mà bạn muốn cắt từ bất kỳ nguồn nào. Việc bạn cần đơn giản chỉ là chuẩn bị sẵn bản vẽ thiết kế dưới định dạng autocad hoặc corel.

Nếu bạn chưa có bản vẽ, mà chỉ có bản vẽ chi tiết hoặc vật mẫu, Sao Băng với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ thiết kế mà không tính thêm bất cứ chi phí gì.  

Bước 3: Chọn vật liệu cắt khắc laser

Sau khi đã có thiết kế, bạn cần chọn cho mình vật liệu cắt phù hợp với nhu cầu sử dụng sản phẩm. Không giống như máy cắt lạc hậu, máy cắt laser fiber hoàn toàn có thể xử lý nhiều vật liệu cắt khác nhau từ phi kim đến kim loại, đặc biệt là kim loại phản quang. Hãy chọn loại vật liệu phù hợp và đừng quên kiểm tra chất lượng vật liệu trước khi cắt nhé.

Cắt laser trên bề mặt kim loại

Cắt laser trên bề mặt kim loại

Bước 4: Kiểm tra máy cắt Laser

Khi đã hoàn tất tất cả các bước từ file thiết kế đến vật liệu, việc quan trọng không thể bỏ qua chính là kiểm tra xem tình trạng thấu kính, tia laser như thế nào vì nếu hoạt động không ổn định, chất lượng vật liệu cắt laser CNC ra sẽ bị ảnh hưởng, đường nét không mịn đẹp như yêu cầu, tốn thêm thời gian cho việc gia công lại.

Bước 5: Tiến hành khởi động và cài đặt các yêu cầu xử lý

Trước hết, bạn cần bật máy và chờ đến khi máy nóng lên, sẵn sàng. Tiếp theo, tìm file lưu ảnh máy đã xử lý ở bước 2 và chọn lệnh “in”. Trên màn hình, menu sẽ hiện ra cho bạn chọn kiểu xử lý, có 2 kiểu xử lý tiêu biểu là “Raster” và “Vector”. Raster được sử dụng trong trường hợp bạn muốn khắc lại mẫu và vector được sử dụng trong trường hợp bạn muốn cắt mẫu ra khỏi vật liệu cắt. 

Bước 6: Thiết lập đường cắt và tiến hành cắt khắc ra mẫu

Thiết lập đường cắt theo những tài liệu hướng dẫn với độ rộng và tốc độ xử lý căn cứ vào sổ tay hướng dẫn của từng máy sao cho phù hợp với từng loại vật liệu được sử dụng. Khi tất cả các tùy chọn đã được thiết lập, bạn có thể lựa chọn chế độ xem trước sau đó tiến hành cắt nhằm đảm bảo các đường cắt được thực hiện một cách chính xác nhất.

Ứng dụng cắt laser chi tiết máy

Ứng dụng cắt laser chi tiết máy

Độ hoàn thiện của máy cắt laser fiber gần như tuyệt đối (dung sai chỉ 0.03mm), chỉ cần nắm rõ tất cả các thông tin, quy trình bạn hoàn toàn có thể gia công chế tạo sản phẩm với đường cắt mịn, đẹp, không bavia, giỗ sĩ. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đến Sao Băng, các kỹ sư được đào tạo chuyên sâu sẽ hỗ trợ tận nơi, mang đến cho bạn sản phẩm gia công cắt sắt cnc trên kim loại hoàn hảo nhất.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Cắt Laser Kim Loại Được Thực Hiện Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Đẹp, Min, Chính Xác Tuyệt Đối, Gia Công Chi Tiết Cực Nhỏ
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline