CNC Và Những Ưu Điểm Của Phương Pháp Cắt CNC Laser Kim Loại

Cắt vật liệu là một trong những bước quan trọng trong quá trình sản xuất. Bước này phải được thực hiện chính xác và hiệu quả để các bước tiếp theo của quá trình sản xuất có thể được thực hiện đúng với thiết kế sản phẩm như mong muốn. Vì thế các đơn vị sản xuất hiện tại phải sử dụng công nghệ cắt laser để thực hiện nhiệm vụ này.

Phương pháp dùng máy cắt CNC Laser kim loại đang rất phổ biến

Phương pháp dùng máy cắt CNC Laser kim loại đang được ứng dụng rất phổ biến

1. Máy CNC và những điều cần biết

CNC – viết tắt cho Computer(ized) Numerical(ly) Control(led) – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính các máy móc khác với mục đích sản xuất (có tính lặp lại) các bộ phận kim khí phức tạp, bằng cách sử dụng các chương trình viết bằng ký hiệu chuyên biệt. CNC được phát triển cuối thập niên 1940 đầu thập niên 1950. (Theo wikipedia)

Sự xuất hiện của các máy CNC đã nhanh chóng thay đổi việc sản xuất công nghiệp. Các đường cong được thực hiện dễ dàng như đường thẳng, các cấu trúc phức tạp 3 chiều cũng dễ dàng thực hiện, và một lượng lớn các thao tác do con người thực hiện được giảm thiểu.

2. Ưu điểm của gia công cắt CNC kim loại bằng laser

Trước hết, gia công cắt CNC sắt giúp bạn dễ dàng thực hiện các họa tiết phức tạp đòi hỏi sự khéo léo và chính xác cực cao. Với công nghệ mới những đường cong, những họa tiết bao gồm các chi tiết nhỏ không còn làm khó được nữa. Bạn có thể tạo ra bất cứ mẫu cắt nào bạn muốn thật đơn giản và nhẹ nhàng.

Cắt với laser rất chính xác trên kim loại và không đòi hỏi nhiều thời gian. Thay vào đó, toàn bộ quá trình cắt vật liệu bằng kim loại là khá dễ dàng và hoàn thành trong thời gian ngắn hơn so với yêu cầu của máy cắt thông thường.

Dùng máy cắt CNC laser cho ra mẫu cắt độ chính xác cao, không mất thời gian nhiều và đem lại thành phẩm như mong muốn

Dùng máy cắt CNC laser cho ra mẫu cổng cửa sắt cnc độ chính xác cao, không mất thời gian nhiều và đem lại thành phẩm như mong muốn

Cắt laser mang lại những ưu điểm vượt trội cho kim loại tấm so với cắt plasma vì quá trình này chính xác hơn và sử dụng ít năng lượng hơn khi cắt thép và nhôm. Ngoài ra, máy cắt laser có thể xử lý vật liệu kim loại với độ dày lên đến 12mm với mức độ chính xác và chất lượng cạnh đạt được bằng máy cắt bằng laser tốt hơn các phương pháp cắt truyền thống, vì chùm laser sẽ không làm mòn kim loại trong quá trình cắt laser.

Cho phép giảm sự nhiễm bẩn của phôi kim loại, mang lại những ưu điểm nhất định so với các kỹ thuật cắt cơ khí truyền thống, cắt các đường kính nhỏ với chi tiết phức tạp và chất lượng đường cắt tốt trong các tấm kim loại như sắt, nhôm, inox... vì diện tích chịu nhiệt rất nhỏ, sẽ làm giảm khả năng cong vênh kim loại.

Không những vậy, công nghệ gia công này cũng giảm thiểu đáng kể sức lao động của con người với tính năng tự động hóa trong sản xuất cao. Tính chính xác và mẫu cắt cnc đẹp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm lúc hoàn thành.

Ngoài ra, một ưu điểm đáng kể nữa mà bạn cần phải nhắc tới của kỹ thuật gia công cắt laser CNC đó chính là sản phẩm ít bị lỗi, giá thành sản phẩm được hạ xuống. Đây là điều kiện cho người sử dụng có cơ hôi được tiếp cận với những sản phẩm có chất lượng cao mà chỉ phải bỏ ra một chi phí vừa phải, không quá đắt đỏ trên thị trường.

Đã có rất bảng so sánh, phân tích đối chiếu hiệu quả của các phương pháp gia công vật liệu truyền thống với gia công laser CNC hiện đại. Với những ưu điểm tuyệt vời của mình, gia công laser đã chiếm được đánh giá cao hơn hẳn. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp gia công mới tại sao lại không thử gia công bằng cách cắt laser CNC? Liên hệ Sao Băng để được hỗ trợ thêm!

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Cắt Laser Kim Loại Được Thực Hiện Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Đẹp, Min, Chính Xác Tuyệt Đối, Gia Công Chi Tiết Cực Nhỏ
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline