Điểm Khác Biệt Giữa Nồi Nấu Phở Thanh Nhiệt Và Mâm Nhiệt

Nồi nấu phở bằng điện ngày càng được thay thế bằng phương pháp nấu than, củi truyền thống ở các quán ăn, nhà hàng lớn nhỏ. Sở hữu nồi nấu phở hiện đại giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi nấu nướng mà khâu vệ sinh lại đơn giản hơn nhiều. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm, có nồi nấu phở thanh nhiệt, lại có nồi sử dụng mâm nhiệt. Cùng Sao Băng tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại nồi này ra sao nhé!

 

 

Sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt hiện nay đang được ưu tiên

Sử dụng nồi nấu phở thanh nhiệt hiện nay đang được ưu tiên

1. Sự khác nhau về nguồn gốc của nồi nấu phở thanh nhiệt và mâm nhiệt

Nồi phở thanh nhiệt thường được sản xuất tại Việt Nam, các thương hiệu chính hãng có tới 99% đều có bộ phận thanh nhiệt. Ngược lại, nồi nấu phở đĩa nhiệt là hàng Trung Quốc sản xuất do đó, chất lượng và tuổi thọ sản phẩm không được cao.

2. Cấu tạo của thanh nhiệt và mâm nhiệt trong nồi nấu phở điện

Bên trong nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt của Sao Băng

Bên trong nồi nấu phở sử dụng thanh nhiệt của Sao Băng

Thanh nhiệt có chức năng tạo nhiệt – là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bất kì nồi nấu phở điện nào. Thanh nhiệt được cấu tạo gồm dây điện trở đặt trong ống inox 304 chịu nhiệt, cách điện thường được đặt dưới đáy nồi, tương tự bếp điện nấu phở. Thanh nhiệt thay thế hoàn toàn nhiên liệu than, gas so với nồi nấu phở truyền thống. Người dùng có thể điều chỉnh độ sôi của nồi thông qua các nút điều chỉnh.

Bên trong nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt

Bên trong nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt

Mâm nhiệt cũng được đặt dưới cùng của nồi nấu phở với lớp inox sáng bóng bên trên. Sâu bên trong là 2 vòng dây hợp kim Vonfram cao cấp có công suất vòng ngoài 2kw và vòng trong 1kw, tổng lên đến 3kw. Mỗi đĩa nhiệt thường được bán kèm một cảm biến nhiệt và một vòng đệm cao su chịu nhiệt.

3. Nồi nấu phở điện sử dụng thanh nhiệt hay mâm nhiệt sẽ bền hơn?

Tuy công suất của hai nồi nấu phở điện sử dụng thanh nhiệt và mâm nhiệt là như nhau, kể cả thời gian sôi và mức tiêu hao nhiên liệu cũng không có sự chênh lệch đáng kể nhưng do cấu tạo khác nhau nên cũng ảnh hưởng đến độ bền của nồi.

Thanh nhiệt của nồi nấu phở điện được sản xuất tại Việt Nam nên được đánh giá là có độ bền cao hơn. Hơn nữa, là hàng nội chính thức nên việc thay thế khi hư hỏng cũng đơn giản hơn. Thường thì bạn chỉ tốn khoảng 150.000 đồng để thay một sợi thanh nhiệt đốt được tìm thấy ở các cửa tiệm, nhà sản xuất nồi nấu phở.

Ngược lại, nồi nấu phở sử dụng mâm nhiệt do Trung Quốc sản xuất nên có chất lượng không được đảm bảo. Đặc biệt, khi sản phẩm hư hỏng thì rất khó tìm linh kiện thay thế. Các loại nồi nấu phở dung tích 20L, 30L chỉ được lắp 1 mâm nhiệt nên thời gian đun sôi nước dùng kém hơn so với nồi thanh nhiệt.

4. Vấn đề vệ sinh và giá tiền nồi nấu phở điện sử dụng thanh nhiệt và mâm nhiệt

Nồi nấu phở thanh nhiệt dễ dàng vệ sinh

Nồi nấu phở thanh nhiệt dễ dàng vệ sinh

Thanh nhiệt được thiết kế nằm sắt đáy nồi, van xả át ngay dưới nên rất thuận lợi chi việc vệ sinh sau một ngày kinh doanh mệt mỏi. Tuy mâm nhiệt cũng được lắp đặt sát đáy nồi nhưng phải hết sức cẩn thận khi chà rửa, kẻo bung nắp inox ở trên, ảnh hưởng đến hệ thống điện bên dưới đáy nồi thì thật nguy hiểm.

Giá nồi điện nấu phở dùng mâm nhiệt tuy có rẻ hơn, thường có giá 2.000.000 đ đến 5.000.000 đ, so ra thì chênh lệch không đáng kể so với nồi nấu phở dùng thanh nhiệt.

Để việc kinh doanh của cửa tiệm không bị đứt quãng hay dừng bán bất kì ngày nào, bạn nên lựa chọn nồi nấu phở thanh nhiệt vì những ích lợi kể trên. Đến nay Sao Băng để chọn mua cho mình những sản phẩm chất lượng với chế độ bảo hành thân vỏ 6 năm, điện 1 năm và sửa chữa trọn đời, cho bạn hoàn toàn an tâm sử dụng. Liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Nồi Nấu Phở Công Nghiệp
Nồi Nấu Phở Sao Băng Inox 304 Cách Nhiệt, Chống Oxi Hóa Cao, Đa Dạng Thể Tích Từ 50L – 200L, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng, Thời Gian Nấu Chỉ Chưa Đầy 30 Phút
Liên hệ
6584
568
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nhanh Gấp 3 Lần So Với Các Loại Bếp Nấu Thông Thường
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 200 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 200 Lít Được Thiết Kế Bằng Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo gg-map sms hotline