Dùng Tủ Hấp Bánh Bao Cần Lưu Ý Điều Gì Để Có Được Bánh Ngon?

Nhờ có tủ hấp bánh bao mà người đầu bếp tiết kiệm được thời gian, công sức đáng kể, và còn năng cao năng suất, chất lượng bánh nấu ra. Tuy nhiên, để tăng thêm độ bền của tủ và sử dụng đúng cách, an toàn bạn cần bỏ túi những lưu ý quan trọng sau đây trước khi vận hành tủ.

1. Lưu ý mực nước khi sử dụng tủ hấp bánh bao

Lưu ý mực nước phải ngập thanh nhiệt của tủ hấp bánh bao

Lưu ý mực nước phải ngập thanh nhiệt của tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao hoạt động nhờ vào thanh nhiệt được lắp dưới đáy tủ có tác dụng làm sôi nước, cung cấp hơi nóng làm chín bánh bên trên và giữ nóng bánh suốt cả ngày. Do đó, bạn nên lưu ý đổ nước ngập thanh nhiệt từ 7 – 10cm và châm thêm khi nước cạn để không bị hư hỏng. Tuy nhiên, cũng không đổ nước quá đầy sẽ làm tràn ra ngoài khi nước đạt nhiệt độ 100 độ C và khiến bánh bao bị nhão.

2. Nên bỏ bánh bao vào tủ hấp công nghiệp khi nước đã sôi

Thông thường tủ hấp bánh bao gồm có 5 – 6 khay hấp, mỗi khay chứa được 10 – 15 chiếc bánh bao tùy kích thước. Khi nước chưa sôi sẽ đọng lại nhiều hạt nước li ti ở những khay gần kề và cần nhiều thời gian để làm nóng các khay bên trên.

Bỏ số lượng bánh phù hợp khi nấu bằng tủ hấp bánh bao, thường từ 10 - 15 bánh/khay

Bỏ số lượng bánh phù hợp khi nấu bằng tủ hấp bánh bao, thường từ 10 - 15 bánh/khay

Cách tốt nhất là nên đợi nước đun sôi thì hạ nhiệt và các khay đã được xếp đỳ bánh vào từng vị trí. Lúc này nhiệt đã được tản đều khắp tủ và làm cho bánh chín đều, thơm ngon hơn.

3. Canh chỉnh nhiệt độ và thời gian hợp lí khi vận hành tủ hấp bánh bao

Tủ hấp bánh bao được trang bị hệ thống đèn báo, nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian thông minh. Sau khi nước sôi, bánh đã được cho vào tủ thì bạn chỉ nên chỉnh nhiệt độ ở 70 độ C để không bị đọng nước lên trên bề mặt bánh do nhiệt độ quá lớn. Thời gian thông thường cho một mẻ bánh chín là từ 20 – 30 phút. Không nên để lâu hơn sẽ làm bánh chín mềm nhũn ra, không ngon.

Lưu ý cho những ai kinh doanh bánh bao nên chờ bánh nguội hẳn rồi mới đóng gói vào hộp giấy, bịch nilong, nếu không vỏ bánh còn ướt, trong lúc mang đi bánh dễ bị biến dạng.

4. Vệ sinh tủ hấp bánh bao sạch sẽ sau mỗi ngày sử dụng

Trước tiên, bạn cần xả hết nước trong tủ hấp ra và vét sạch cặn bẩn để đảm bào nguồn nước lúc sau luôn sạch. Mỗi khi kết thúc ca/ ngày làm việc bạn nên dùng khăn ướt lau chùi sạch sẽ từ trong ra ngoài, lau kỹ hơn ở các rãnh đỡ khay và dùng khăn khô lau lại ngay sẽ không khiến tủ bị gỉ sét, hoen ố.

Dùng khăn ướt lau sạch từ trong ra ngoài tủ hấp bánh bao

Dùng khăn ướt lau sạch từ trong ra ngoài tủ hấp bánh bao

Công việc này sẽ giúp cho tủ hấp luôn sáng bóng, sạch đẹp khi trưng bày phía trước cửa tiệm và luôn cho ra những mẻ bánh bao trắng đều, không có mùi hôi khó chịu. Đồng thời, các chi tiết máy được đảm bảo và kéo dài tuổi thọ của tủ.

Trên đây là một số lưu ý quan trọng trong cách sử dụng tủ hấp bánh bao mini dùng điện, bạn cần nắm rõ. Hiện tại, Sao Băng đang cung cấp tủ hấp bánh bao chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị nhà bếp khác như: tủ cơm công nghiệp, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp chiên nhúng điện, lò quay vịt gà heo… Để được tư vấn thêm thông tin chi tiết, vui lòng gọi số hotline: 0909 711 548.

Sản phẩm liên quan

-23%
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay
Tủ Cơm Công Nghiệp Điện 10 Khay Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nấu Nhanh Gấp 3 Lần So Với Bếp Nấu Thông Thường
700,000 VNĐ
900,000 VNĐ
87907
4562
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas Viền Cao Su Giữ Kín Hơi, Chốt Cửa Chắc Chắn, Cài Đặt Thời Gian, Nhiệt Độ Tùy Ý, Hạn Chế Hao Hụt Trong Quá Trình Nấu
Liên hệ
0
Tủ Hấp Bánh Bao
Tủ Hấp Bánh Bao Chất Liệu Inox 304 Hạn Chế Bị Gỉ Sét, Ăn Mòn Và Biến Dạng Khi Sử Dụng, Hấp Bánh Với Số Lượng Lớn Chỉ 20 Phút/Mẻ, Tiết Kiệm Điện Năng Tiêu Thụ
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline