Học Cách Hầm Xương Ngọt, Trong Với Nồi Nấu Phở Điện

Để có được nồi nước dùng phở thơm ngon, ngọt thanh như chúng ta vẫn thường ăn luôn đòi hỏi người nấu mất rất nhiều thời gian, công sức và kĩ thuật riêng. Cùng Sao Băng bỏ túi ngay bí quyết hầm xương ngọt, trong veo với nồi nấu phở điện vô cùng đơn giản, tiện lợi dưới đây.

Cách hầm xương ngọt, trong cần chuẩn bị và sơ chế thật kĩ nguồn nguyên liệu

Thường thì xương ống và xương đuôi bò là những loại xương phổ biến được dùng để nấu phở, tuy nhiên phải chọn loại tươi, to để nước được ngọt. Mua về cần chặt khúc để xương nhanh nhừ, ra hết dưỡng chất bên trong. Muốn nước không bị hôi và trong, bạn cần ngâm xương với nước chanh, muối trong vòng 1 tiếng đồng hồ đến khi ra hết máu còn dính lại. Sau đó bắt nồi nước sôi, trụng nhanh trong vòng 4 phút cho ra hết cáu bẩn trong xương và ngâm vào nước lạnh ngay. 

Hầm xương làm nước dùng ngon từ xương ống và xương đuôi bò

Hầm xương làm nước dùng ngon từ xương ống và xương đuôi bò rất phổ biến

Tuyệt chiêu hầm xương bằng nồi nấu phở điện để nước dùng không bị đục và thơm hơn

Nếu chưa có nồi nấu phở điện như bây giờ, đây được xem là công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức nhất trước khi cho ra thành quả là những tô phở thơm ngon. Bạn phải ninh xương thật kĩ và tốn 7 – 8 giờ đồng hồ nhưng với nồi nấu phở điện Sao Băng, thời gian được rút ngắn còn 3 – 4 giờ.

Lưu ý khi cho xương đã trụng sơ vào nồi rổi phải sử dụng nguồn nước sạch và đổ từ từ để không tạo bọt. Đun nồi nước sôi bùng lên rồi mới hạ lửa liu riu, không đậy nắp vung và liên tục hớt bọt để nước trong veo.

Nồi nấu phở bằng điện giúp nước dùng trong và ngọt hơn

Nồi nấu phở bằng điện giúp nước dùng trong và ngọt hơn

Để nước dùng thơm ngon, lôi cuốn khách qua đường, bạn nên cho thêm vào nồi nước hành tây, gừng đã nướng sơ. Hoặc bỏ thêm một số vị thuốc Bắc như thảo quả, hồi, quế… để có hương vị đặc trưng và nước ngọt hơn.

3. Một số lưu ý trong cách hầm xương ngọt, không bị hôi

Tô phở của cửa hàng bạn có giữ chân được khách hay không phụ thuộc 90% vào nước dùng. Để nồi nước dùng luôn trong veo, không bọt, không mùi hôi bạn cần:

  • Không ninh xương quá lâu: xương heo không nên hầm quá 6 tiếng, xương bò không quá 10 tiếng.
  • Không nêm quá nhiều bột nêm, bột ngọt mà nên dùng muối và nêm vừa phải để khách còn thêm bớt các loại nước mắm, tương khi ăn. Thay vào đó, bạn nên dùng các loại rau củ như cà rốt, cải trắng để nấu cho ngọt nước.

4. Xử lí nồi nước dùng bị đục, hôi

Nếu nồi bị đục, bạn lấy lòng trắng trứng đánh tan rồi cho vào nước dùng, khuấy nhẹ tay. Trứng chín sẽ cuốn theo bọt xung quanh, nước dùng sẽ trong hơn. Hoặc bạn cũng có thê dùng vải hoặc rây đan lưới dày để lọc nước dùng và loại bỏ cặn bã có trong nước.Đun sôi liu riu trở lại là nước lại trong ngay. Còn nếu nồi bị hôi, mặn thì nên dùng khoai tây ngâm vào để hút mùi và vị mặn cho nước lèo.

Xử lý nồi nước dùng đục bằng trứng gà hoặc vải lướai

Xử lý nồi nước dùng đục bằng trứng gà hoặc vải lưới

Tốt nhất, bạn nên sử dụng nồi nấu phở bằng điện để rút ngắn thời gian nấu, đỡ tốn công sức mà vẫn chắt lọc được những dưỡng chất trong xương, làm nước dùng ngọt và trong hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn dung tích nồi phù hợp và mua ở những cơ sở uy tín mới đạt được hiệu suất như mong muốn. Liên hệ với Sao Băng để được tư vấn thêm về thông tin sản phẩm và mua hàng nhanh theo hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 50 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 50 Lít Với Hệ Thống Điều Chỉnh Nhiệt Tự Động, Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng.
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nhanh Gấp 3 Lần So Với Các Loại Bếp Nấu Thông Thường
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 200 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 200 Lít Được Thiết Kế Bằng Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Khả Năng Chống Oxi Hóa Cao, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline