Khám Phá Bí Quyết Nấu Phở Ngon Thu Hút Hàng Trăm Khách/Ngày

Phở là món ăn lâu đời của người dân Việt Nam, là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc mà ta có thể mang đi khoe với bạn bè quốc tế. Thế nhưng, thưởng thức phở là một chuyện, nấu phở ngon lại là chuyện thú vị khác. Mỗi tiệm đều có cách nấu phở riêng, tuy nhiên đều cần chuẩn bị những nguyên liệu nhất định và có công thức chuẩn. Cùng Sao Băng học ngay bí quyết nấu phở ngon dưới đây nào!

Nấu nước phở trong, thơm ngon, hấp dẫn cần dùng đến nồi nấu phở điện

Nấu nước phở trong, thơm ngon, hấp dẫn cần dùng đến nồi nấu phở điện

Cách nấu phở ngon đầu tiên phải chọn được nguyên liệu chất lượng

Muốn học cách nấu phở ngon đầu tiên phải biết cách chọn nguyên liệu, quan trọng nhất là phải kỹ lượng trong khâu mua xương ống. Đây là thành phần quyết định độ ngọt của nước dùng nên phải chọn loại xương to, còn cả thịt và tủy.

Một nguyên liệu khác không thể thiếu cho món phở là thịt bò, khách sẽ thường dùng thịt tái, gân, nạm bò nên bạn lưu ý thịt phải tươi, mềm, tránh thịt phi lê, nên mua thịt thăn hoặc thịt nam vừa có nạt vừa có mỡ bằng nhau.

Để cho nồi nước dùng thêm đậm đà, bạn cần chuẩn bị những loại gia vị khác như: muối, đường, bột ngọt, hành tây, gừng tươi, hành tím, chanh, hành lá, ngò gai và một số loại thảo mộc tạo hương vị độc đáo như: quế, hồi, thảo quả…

Nấu phở ngon, hấp dẫn trong 7 bước

Bước 1: Xương ống sau khi mua về thì đập dập, chặt thành khúc, bỏ bớt phần tủy để nước dùng ít béo.

Bước 2: Để tẩy máu bầm và xương được sạch hơn bạn cho xương vào ngâm trong hỗn hợp gồm: vỏ chanh, gừng giã nhỏ, muỗi hột và nước lạnh trong vòng 1 – 2 tiếng đồng hồ, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3: Cho một lượng nước vừa phải vào nồi, cho thêm xíu muối và cho xương đã ngâm vào rồi bắt lên bếp, vặn lửa lớn cho sôi sùng sục lên từ 2 – 4 phút thì vớt ra, rửa sạch lần nữa và để ráo.

Hầm xương thật kĩ cho nước dùng ngọt hơn

Hầm xương thật kĩ cho nước dùng ngọt hơn

Bước 4: Cho xương vào nồi lớn, đổ ngập nước, thêm muối và nấu xương trong lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ ninh thêm 5 – 6 tiếng nữa cho nước dùng ngọt hơn.

Bước 5: Dùng rổ hoặc vá đậy hờ miệng nồi lại, đợi 1 – 2 tiếng cho nước lèo nguội hắn thì cho thêm nước mắm và bắt lên bếp lại, đun liu riu.

Bước 6: Gừng, hành tây rửa sạch, để ráo và nướng khô qua. Các loại thảo mộc đem rang sơ trên chảo. Sau đó, chuẩn bị một chiếc khăn sạch, mỏng, cho tất cả các nguyên liệu vào, buột chặt lại và thả vào nồi nước lèo.

Gừng và hành nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm, cho vào nước hầm xương để nước dùng thơm ngon hơn

Gừng và hành nướng trên lửa nhỏ, khi có mùi thơm, cho vào nước hầm xương để nước dùng thơm ngon hơn

Bước 7: Sau vài tiếng ninh nồi nước dùng, bạn cho thêm gia vị gồm muối, đường, bột nêm vào, tiếp tục đun nhỏ lửa trong vòng 30 phút nữa, vớt bọt sạch và tắt bếp.

Lưu ý khi học cách nấu phở ngon

  • Không đậy kín nồi nước dùng và thường xuyên hớt bọt để nước không tràn nồi và bị vẩn đục.
  • Nếu dùng không hết nước, bạn có thể đợi cho nước dùng nguội rồi bảo quản trong từng hộp ở trong ngăn đá của tủ lạnh, đậy kĩ.
  • Tuyệt đối không được dùng xương ươn, có mùi hôi, nên lựa chọn xương đuôi bò hoặc xương ống to và tươi để nồi nước lèo được thơm ngon đến những bát phở cuối cùng.
  • Không nhúng bánh phở trực tiếp vào nồi nước dùng đến tránh làm loãng và khiens nước có mùi chua cho bột trong bánh phở.
  • Thường xuyên nhúng thịt bò tươi đã rửa sạch vào nồi nước lèo để nước hêm được ngọt và ngon hơn.
  • Nêm gia vị vừa phải, nhất là bột nêm nên nếm theo tỉ lệ 2:1 giữa bột nêm và muối để nước dùng không bị lợ và mất đi vị ngọt tự nhiên.

Sử dụng thịt bò tươi cắt thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở sẽ hấp dẫn hơn

Sử dụng thịt bò tươi cắt thành lát mỏng, vừa ăn để sắp lên trên phở sẽ hấp dẫn hơn

Học cách nấu phở ngon phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày cần có một công thức chuẩn dựa trên nguồn nguyên liệu chất lượng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đầu tư cho mình nồi nấu phở inox với dung tích phù hợp để tiết kiệm thời gian và tối ưu công suất. Hiện tại, Sao Băng có sản xuất các loại nồi nấu phở với các dung tích từ 20 lít đến 200 lít cho quý khách hàng lựa chọn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin sản phẩm và mua hàng nhanh qua số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 150 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 150 Lít Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Điện Tối Đa, Giữ Nhiệt Độ Nồi Nóng Cả Ngày
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 30 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 30 Lít Chất Liệu Inox 304 Chống Gỉ, Chịu Nhiệt, Foam Cách Nhiệt Đảm Bảo An Toàn, Dễ Dàng Vệ Sinh, Tuổi Thọ Lâu Dài, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 70 Lít Sử Dụng Tiện Lợi, Nhanh Chóng, Đảm Bảo Chất Lượng Và Năng Suất Vượt Trội, Nhanh Gấp 3 Lần So Với Các Loại Bếp Nấu Thông Thường
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline