Kinh Nghiệm Lựa Chọn Mặt Bằng Kinh Doanh Quán Phở

Thành ngữ có câu “buôn có bạn, bán có phường” là để hàm chỉ việc buôn bán phải chọn những nơi đông đúc, tập tính và thói quen người sử dụng phải phù hợp với mặt hàng của bạn. Việc chọn mặt bằng kinh doanh quán phở cũng cần phải lưu ý đặc biệt. Một địa điểm phù hợp sẽ giúp bạn “ăn nên làm ra”, kiếm về không ít thu nhập cho gia đình.

1. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán phở ăn khách, ở những khu sầm uất

Điều quan trọng đầu tiên trong quá trình chọn ra mặt bằng phù hợp là cần phải tìm hiểu nhiều vị trí kinh doanh thuận lợi. Bạn cần xác định xem, không gian quán sẽ nằm trên trục đường nào, con đường đó kéo dài đến đâu, có gần trường học, bệnh viên, siêu thị hay những tụ điểm vui chơi giải trí không.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt giúp việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh tốt giúp việc buôn bán trở nên thuận lợi hơn

Liệt kê tất cả các mặt bằng được cho là ổn ra và bắt đầu sàn lọc lại để lựa chọn. Vị trí địa lí sẵn có sẽ quyết định đến 80% sự thành công của quán phở nên bạn phải hết sức lưu ý.

2. Diện tích mặt bằng là một trong những yếu tố cần xem xét khi mở quán phở

Quan trọng hơn cả giá, bạn cần ưu tiên chọn diện tích rộng rãi, phù hợp với nhu cầu kinh doanh, lượng khách dự đoán rồi hãy tính đến chuyện giá cả sau. Tốt hơn hết bạn nên trực tiếp đi quan sát để xác định chiều ngang chiều dài của mặt bằng, diện tích bên trong có thể chứa được bao nhiêu khách. Nên chọn một mặt bằng rộng và ngắn vẫn tốt hơn là dài và hẹp dù cho chúng có cùng diện tích bởi chiều rộng sẽ quyết định đến độ lớn của bảng hiệu cửa tiệm, giúp khách hàng dễ nhìn thấy khi ở giữa những hàng quán kinh doanh khác nhau.

Yếu tố diện tích cũng quan trọng không kém

Yếu tố diện tích cũng quan trọng không kém 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không gian phía trước quán phải có đủ chỗ để gửi xe, qua lại thuận tiện. Mặt bằng ở mặt tiền nhưng con đường phía trước lại hẹp, không có khoảng trống để khách vào dùng ngay hay tấp vào lề dễ dàng để mua mang về thì cũng thật bất tiện cho cửa tiệm bạn.

3. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh quán phở phải xem hiện trạng mặt bằng và hướng nhà

Nếu kinh doanh phở vào buổi sáng nên tránh hướng Đông, nắng sớm lên sẽ dọi vào cửa tiệm của bạn, gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm và chiếu ánh sáng vào khách hàng. Còn nếu kinh doanh vào trưa chiều thì nên tránh hướng Tây, hướng mặt trời lặn. Đặc biệt, còn phải xem phong thủy không gian có tốt không, đặt bảng hiệu như thế nào để buôn bán cho tốt.

Thêm một điểm lưu ý nữa là hiện trạng mặt bằng hiện tại như thế nào, có phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn hay không. Nếu có không gian giá thuê cao hơn nhưng ít sửa chữa thì vẫn tốt hơn là giá rẻ nhưng chi phí đầu tư ban đầu lớn.

4. Xem xét thời gian thuê mặt bằng kinh doanh quán phở là bao lâu?

Thời gian thuê mặt bằng càng lâu thì càng có lợi cho chủ quán vì sau một thời gian kinh doanh bạn đã có khách quen, nếu chuyển đi nơi khác sẽ phải làm lại từ đầu. Do đó, bạn cần đọc và cân nhắc thật kĩ với các mặt bằng có khả năng thu hồi lại sớm. Ít nhất, thời gian thuê phải gấp đôi thời gian hoàn vốn của bạn.

5. Thỏa thuận giá thuê theo nguyên tắc “đôi bên cùng thắng”

Khi đã chọn được mặt bằng ưng ý, hãy cố gắng thỏa thuận nhẹ nhàng đưa ra những điều khoản có lợi cho cả 2 bên. Nếu như chủ nhà có yêu cầu phải cọc một số tiền lớn để giữ thời gian thuê mặt bằng lâu dài, bạn cũng nên suy nghĩ và mặc cả một cách khéo léo. Một mặt bằng giá hơi cao nhưng có thể mang lại nhiều cơ hội kinh doanh cho bạn thì vẫn tốt hơn là giá rẻ nhưng không thuận lợi qua lại như nằm trên đường một chiều chẳng hạn.

Chọn mua được dụng cụ bán phở và nồi nấu phở tốt vẫn là ưu tiên số 1

Chọn mua được dụng cụ bán phở và nồi nấu phở tốt vẫn là ưu tiên số 1

Lưu ý những điều khi chọn mặt bằng kinh doanh quán phở nói trên sẽ giúp bạn có được một không gian thoải mái, một vị trí thuận lợi. Tuy nhiên quán phở có thu hút và giữ chân khách hàng được không còn phụ thuộc vào cách nấu nước dùng của bạn. Để giữ được vị ngọt thanh, trong veo của nước dùng, bạn cần sử dụng nồi nấu nước phở bằng điện để tinh lọc hết những dưỡng chất trong xương một cách nhanh nhất. Liên hệ với Sao Băng để mua nồi nấu phở chất lượng theo số hotline:  0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Nồi Nấu Phở Công Nghiệp Được Sản Xuất Tại Sao Băng Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Đa,
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

-50%
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 100 Lít Đun Nấu Tự Động Hoàn Toàn, Sạch Sẽ, Không Khói, Bụi Tro Tự Động Ngắt Nhiệt Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Thời Gian Nấu, Sử Dụng Lâu Dài
100,000 VNĐ
200,000 VNĐ
42345
1277
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 150 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 150 Lít Với 1 Lớp Giữ Nhiệt Bằng Bảo Ôn Bông Thủy Tinh Tránh Hao Tổn Điện Năng, Tiết Kiệm Điện Tối Đa, Giữ Nhiệt Độ Nồi Nóng Cả Ngày
Liên hệ
0
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 20 Lít
Nồi Nấu Phở Công Nghiệp 20 Lít Với Hệ Thống Điều Khiển Nhiệt, Cấp Nước, Van Xả Tự Động, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng Quốc Tế, Nâng Cao Năng Suất Nấu Hiệu Quả
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline