Làm Thế Nào Để Sử Dụng Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ Hiệu Quả?

Lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ là một vật dụng không thể thiếu đối với những ai kinh doanh bánh mì Doner Kebab. Đây được xem là một sản phẩm hiện đại khi thay thế phương pháp nướng thịt bằng củi than truyền thống tốn nhiều thời gian và không đảm bảo vệ sinh. Nhờ có lò nướng sử dụng gas hay điện mà thịt được chín đều, thơm ngon, vàng nâu bắt mắt, tăng hương vị cho món bánh mì Doner kebab. Tuy nhiên, cách sử dụng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ sao cho đúng, kéo dài tuổi thọ của lò thì không phải ai cũng nắm rõ.

1. Trước khi sử dụng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Tuổi thọ lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ kéo dài đến vài chục năm hay chỉ ngắn trong vài tháng không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của lò mà còn bị ảnh hưởng bởi cách sử dụng của bạn. Nếu vận hành sai cách, bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí sửa chữa hoặc thay mới, làm gián đoạn việc kinh doanh của cửa tiệm. Do đó, trước khi sử dụng bạn cần lưu ý những điểm như sau:

  • Đọc kĩ hướng dẫn trước khi sử dụng: Bất kì sản phẩm nào cũng đều có chỉ dẫn được viết bằng giấy hoặc tư vấn trực tiếp của nhà sản xuất. Bởi bạn không phải là người làm ra sản phẩm nên không hiểu được đặc tính, kết cấu của lò. Việc cần thiết đầu tiên là cần tìm hiểu hướng dẫn cách sử dụng, không nên tự ý mày mò.

Lắp đặt lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ đúng vị trí trước khi sử dụng

Lắp đặt lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ đúng vị trí trước khi sử dụng

  • Lắp đặt lò nướng đúng vị trí: Lò nướng sử dụng nhiên liệu chủ yếu bằng gas nên nếu không đặt ở vị trí thăng bằng sẽ dễ gây ra sự cố cháy nổ. Đặc biệt, nếu lò nướng lắp đặt sai vị trí, lỏng lẻo, với mỗi xiên thịt nặng từ 10kg sẽ không thể quay đều, thậm chí bị đổ sụp thì vô cùng nguy hiểm.
  • Luôn kiểm tra hệ thống dây dẫn gas trước khi nướng: Nếu phát hiện dây nối với bình gas bị thủng, xì hơi, lập tức thay ngay dây mới để đảm bảo an toàn cho chính bạn và những người xung quanh.
  • Kiểm tra nút vặn có thao tác dễ dàng: Nếu nút điều chỉnh quá cứng hoặc lỏng lẻo, phải kịp thời thay hoặc sửa chữa trước khi nướng thịt. Bởi nếu lửa quá lớn mà bạn không kịp giảm nhiệt độ sẽ làm thịt cháy xém bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

2. Cách sử dụng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ trong quá trình chế biến

Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng, công đoạn tiếp theo là xiên thịt vào cây và gắn với mô tơ, bật công tắc để khởi động lò nướng. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý:

  • Điều chỉnh nhiệt độ trong suốt quá trình nướng thịt: Ban đầu bạn nên vặn lửa lớn để thịt nhanh chín, kịp đón khách. Đến khi thịt gần hết thì khéo léo vặn nhỏ hoặc tắt bớt một trong những buồng đốt để đủ làm nóng thịt.

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thịt trong quá trinh vận hành lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ

Chú ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với lượng thịt trong quá trinh vận hành lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ

  • Nếu thấy lò nướng quá nóng, hãy tắt đi khoảng 5 – 10 phút để lò nguội bớt rồi khởi động lại, phòng nguy cơ cháy nổ khi lò hoạt động quá công suất.
  • Thường xuyên lau chùi quanh thân lò khi vắng khách để giữ vệ sinh cho quầy hàng và hạn chế việc bám dầu mỡ thành lớp dày, khó vệ sinh.

3. Sử dụng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ sau khi chế biến 

Sau một ngày dài hoạt động liên tục, bạn nên chờ cho lò nguội tự nhiên rồi mới bắt đầu vệ sinh lau chùi. Đặc biệt, chú ý khóa van gas sau khi phục vụ xong vị khách cuối cùng để phòng những tai nạn đáng ngờ. Tháo rời xiên thịt, khay đựng thịt cẩn thận ra khỏi lò và rửa lau sạch sẽ.

Bạn nên chờ lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ nguội hẳn trước khi vệ sinh bằng khăn ướt

Bạn nên chờ lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ nguội hẳn trước khi vệ sinh bằng khăn ướt

Biết cách sử dụng lò nướng Doner Kebab sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của lò, tiết kiệm nhiên liệu, thời gian, tối ưu hóa lợi nhuận mỗi ngày. Để tìm mua lò nướng thịt chất lượng và được tư vấn thêm về thông tin sản phẩm, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số hotline: 0909711548

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Kế Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Với Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Độc Quyền Được Gia Công Bằng Vật Liệu Inox 304 Bền Đẹp, Chịu Nhiệt, Nâng Cao Tuổi Thọ Sử Dụng
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Đặt Hàng Theo Yêu Cầu, Giá Ưu Đãi Hấp Dẫn
Liên hệ
4656
569
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 4 Buồng Đốt
Lò Nướng Bánh Mì Doner Kebab 4 Buồng Đốt Với Công Suất Nướng Lớn Cho Ra 10 – 15kg Thịt Mỗi Lần Nướng Giúp Tiết Kiệm Thời Gian, Công Sức Và Cả Nhiên Liệu Sử Dụng
Liên hệ
354
237
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ Dùng Điện
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ Dùng Điện Gia Công Theo Yêu Cầu, Sử Dụng Inox 304 Cách Nhiệt Hiệu Quả, Kéo Dài Tuổi Thọ, Đảm Bảo An Toàn Trong Quá Trình Sử Dụng.
Liên hệ
232
128

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline