Những Ưu Điểm Vượt Trội Bất Ngờ Của Công Nghệ Cắt Laser

Laser là một trong những phát minh có tính chất đột phá và mang lại những thành tựu vượt bậc không chỉ trong y học mà còn trong nhiều lĩnh vực khác của đời sống cũng như trong sản xuất. Cải tiến từ tất cả các phương pháp cắt gọt truyền thống, công nghệ cắt laser sở hữu những ưu điểm vượt trội, tạo bước tiến mới trong lĩnh vực gia công cơ khí chế tạo.

Cắt laser độ chính xác cao

Sản phẩm được cắt laser dựa trên một phần mềm điều khiển, được lập trình bản vẽ, máy cắt theo bản vẽ nên đảm bảo độ chính xác cao, rãnh cắt hẹp, sắc cạnh, không cần tốn thời gian cho giai đoạn gia công lại.

Đặc biệt, cắt laser là công nghệ hiện đại, ngày nay ứng dụng cắt chữ laser được sử dụng khá rộng rãi, có thể gia công được những chi tiết vô cùng nhỏ, đường thẳng hoặc đường cong bất kỳ mà vẫn đảm bảo nét cắt không bavia, giỗ sỉ.

Với độ chính xác và tính linh hoạt cao, cắt laser được ứng dụng rất nhiều trong đời sống cũng như trong lĩnh vực cơ khí.

Sử dụng laser tạo hình nghệ thuật tinh sảo từng đường nét

Sử dụng laser tạo hình nghệ thuật tinh sảo từng đường nét

Cắt laser gia công được nhiều vật liệu

Chùm tia laser có nguồn nhiệt tập trung với mật độ nhiệt cao, vì thế có thể cắt tất cả các loại vật liệu và hợp kim của nó. Có thể cắt vật liệu có từ tính và không có từ tính. Cắt laser gia công kim loại tấm như: sắt, inox, đồng, nhôm, kẽm, thép.... Ngoài ra cắt laser còn gia công trên các vật liệu phi kim loại như vải, giấy, gỗ, mica...

Quá trình cắt xảy ra nhanh chóng, vùng ảnh hưởng nhiệt nhỏ, biến dạng nhiệt ít, có thể tăng năng suất khi sử dụng các máy có điều khiển bằng chương trình NC, CNC và tiết kiệm thời gian một cách hiệu quả.

Khi cắt, không có các tác dụng cơ học nên việc thành phẩm bị biến dạng trong quá trình cắt và sau khi cắt là điều không hề tồn tại. Tất nhiên, nếu bạn tìm đến một cơ sở gia công chưa được đổi mới, máy móc thiết bị lỗi thời, lạc hậu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Máy cắt laser hiện đại cho nét cắt sắc sảo mềm mại và không gây tiếng ồn cao

Máy cắt laser hiện đại cho nét cắt sắc sảo mềm mại và không gây tiếng ồn cao

Cắt laser có khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao

Được thiết kế nhằm tiết kiệm tối đa sức người, nên khả năng tự động hóa của máy cắt laser fiber rất cao, gia công đạt độ chính xác tuyệt đối, cắt được các bề mặt dày mỏng khác nhau, chi tiết cầu kỳ phức tạp…

Nếu trước đây, nguồn nhân lực có hạn, lại phải theo dõi sát sao quá trình vận hành của máy, thì máy cắt laser fiber có khả năng làm việc theo tầng suất lặp đi lặp lại nhiều lần, nên cắt laser có thể tạo ra nhiều sản phẩm giống nhau với độ chính xác tuyệt đối.

Hơn nữa, các đường cắt rất nhẵn, không bị răng cưa, mang lại độ sắc nét, tính chính xác cao ngoài mong đợi. Không gây ồn, điều kiện lao động tốt. Ngoài ra điều kiện làm việc của công nhân được cải thiện rất nhiều do lượng bụi ít hơn so với các phương pháp gia công cơ khí.

Cắt laser có khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao

Cắt laser có khả năng tự động hóa và tính linh hoạt cao

Giá thành sản phẩm được hạ thấp đáng kể

Ví dụ điển hình về dịch vụ cắt chi tiết máy bằng laser. Một người thợ lành nghề, sản phẩm hoàn thành trong một ngày chưa đến 10 sản phẩm. Sử dụng máy cắt plasma: giá thành không chỉ được tính cho quá trình cắt mà còn là thời gian thợ theo dõi, kiểm tra và đương nhiên không thể bỏ qua bước gia công lại.

Với máy cắt laser fiber áp dụng công nghệ mới, thời gian, năng suất không còn là nỗi lo ngại.

Đồng hành cùng sự phát triển của lĩnh vực cơ khí chế tạo, những ưu điểm của công nghệ cắt laser cũng dần được cải tiển, bước dần đến sự hoàn thiện tuyệt đối. Một giải pháp hoàn hảo nếu bạn muốn chính mắt kiểm nghiệm hiệu quả của công nghệ, Laser Sao Băng luôn hỗ trợ gia công cắt kim loại bằng laser 24/24, bất kể thời gian, địa điểm.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Cắt Laser Kim Loại Được Thực Hiện Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Đẹp, Min, Chính Xác Tuyệt Đối, Gia Công Chi Tiết Cực Nhỏ
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline