Những Ưu Nhược Điểm Không Thể Bỏ Qua Của Gia Công Khắc Laser

Với sự tiến bộ không ngừng, công nghệ khắc laser kim loại ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong tất cả lĩnh vực. Nắm vững tất cả ưu nhược điểm của vấn đề này chính là cơ sở giúp bạn lựa chọn sử dụng dịch vụ một cách tốt nhất.

Ưu điểm của công nghệ khắc laser kim loại

Sử dụng máy khắc laser chính là nhân tố giúp quá trình gia công diễn ra một cách nhanh chóng, chỉ cần hoàn chỉnh tất các thao tác, cài đặt phầm mềm trêm máy tính liên kết, mọi công việc còn lại đều được thực hiện bằng cơ chế tự động. Việc gia công hàng loạt số lượng lớn sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian, chi phí một cách hiệu quả, nâng cao năng suất vượt trội.

Ứng dụng công nghệ gia công khắc laser trên kim loại không gây biến dạng

Ứng dụng công nghệ gia công khắc laser trên kim loại không gây biến dạng

Xử lý những chi tiết cực nhỏ kể cả các rãnh nông, soi rãnh kim loại, logo hay chạm khắc các dụng cụ đo, các chi tiết thép một cách nhanh chóng, đáp ứng được tất cả yêu cầu của người dùng. Nếu một số loại máy móc chỉ gia công được vật liệu với bề mặt có diện tích lớn thì máy khắc laser có thể gia công được hình ảnh, chi tiết cực nhỏ, đường khắc sắc nét, hoàn toàn không gây biến dạng.

Đặc biệt, khắc laser là một trong số ít các thiết bị có thể gia công được trên mọi vật liệu từ mềm đến cứng, cả kim loại và phi kim đều được gia công với đường nét chính xác, thích hợp với mọi lĩnh vực kể cả cơ khí, vật dụng, nội thất, quà tặng.

Hoạt động bằng chùm tia laser, không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt, việc chuyển động, thay đổi quỹ đạo từ đường thẳng qua cong đều trở nên dễ dàng, lại không gây tiếng ốn, bụi bẩn, bảo vệ sức khỏe cho người thao tác cũng như không gây hại cho môi trường.

Thống kê một cách đơn giản, ta hoàn toàn có thể nhận ra, thực hiện theo cách này, không chỉ giảm thiểu được tối đa chi phí nhân công mà thời gian gia sản xuất cũng được rút ngắn mà số lượng thành phẩm lại tăng, đồng đều, không sai lệch.

Nhược điểm vẫn còn cần tối ưu khi sử dụng máy khắc laser

Sử dụng máy cắt laser cho bề mặt kim loại
Sử dụng máy cắt laser cho bề mặt kim loại

Tự động hóa cơ khí giúp giải phóng sức lao động của con người, chính vì thế mà giá thành đầu tư một máy khắc laser là khá lớn, một doanh nghiệp nhỏ chưa có nguồn vốn lưu động hoàn toàn không thể đầu tư  một hệ thống hiện đại cho riêng mình được.

Với công suất hoạt động mạnh, không phải cứ tắt nguồn là kết thúc, bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian ngắn để tia laser còn tồn đọng lại trên vết khắc tan hết năng lượng thừa, không được lấy thành phẩm ra ngay lập tức, tránh nguy hiểm có thể xảy ra.

Được lập trình bởi các vi mạch phức tạp, nếu không nắm rõ được nguyên lý hoạt động, công suất của máy có thể không đạt được như mong muốn. Cần được vận hành bởi một kỹ sư có tay nghề kỹ thuật cao, am hiểu rõ ràng công nghệ thì việc sử dụng, sửa chữa sẽ không mất nhiều thời gian, chi phí.

Dù ưu, nhược điểm thế nào thì máy khắc laser kim loại cũng đã khiến ngành cơ khí, công nghiệp gia công chế tạo kim loại có bước khởi sắc mạnh mẽ sau nhiều năm trì trệ và trở nên sống động hơn bao giờ hết. Cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn dịch vụ, cơ sở gia công uy tín để đạt được thành phẩm với chất lượng tốt nhất bạn nhé. Liên hệ 0909 711 548 hoặc 0932 617 669 để nhận được báo giá chi tiết từ Sao Băng.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Mẫu Sản Phẩm Khắc Laser Kim Loại Được Gia Công Bằng Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Nét Khắc Chính Xác Tuyệt Đối, Không Dung Sai, Sẵn Sàng Làm Hài Lòng Bất Cứ Ai
Xem chi tiết
Danh Sách Tổng Hợp Tất Cả Mẫu Cắt Laser Inox Đẹp Sang Trọng Được Thiết Kế Theo Xu Hướng Hiện Đại, Quy Trình Gia Công Tỉ Mỉ, Ứng Dụng Đa Dạng Trong Đời Sống
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline