Phương Pháp Bảo Quản, Vệ Sinh Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Một chiếc bánh mì Doner Kebab ngon, ngoài vỏ bánh nóng giòn, nước sốt đậm đà thì còn cần đến nhân thịt nướng mềm, thơm, vừa miệng. Do đó, bạn luôn phải cần đến chiếc lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ là công cụ đắc lực giúp cho việc nướng thịt được nhanh, đảm bảo an toàn vệ sinh và sức khỏe. Và để sử dụng được lâu dài, bạn cần nắm rõ cách bảo quản, vệ sinh lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ.

1. Cách bảo quản lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Biết cách sử dụng lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ sao cho khoa học thôi vẫn chưa đủ, bạn còn cần nắm rõ cách bảo quản lò trong suốt quá trình chế biến. Nếu giữ gìn tốt, một chiếc lò nướng thịt giá 5 – 7 triệu đồng vẫn có thể kéo dài tuổi thọ lên tới 10 năm. Để làm được điều đó bạn cần đặc biệt lưu ý những điều dưới đây:

  • Để lò nướng ở nơi thoáng mát, bằng phẳng: Lò chủ yếu sử dụng nhiên liệu gas, nhiệt độ thường lên tới hàng ngàn độ C, do đó bạn cần tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm để tránh nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó, nếu mua phải hàng kém chất lượng, làm từ inox dỏm khi dính nước mưa sẽ dễ bị oxy hóa, gỉ sét.

Kiểm tra hế thống dây dẫn gas trước khi vận hành lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ

Kiểm tra hế thống dây dẫn gas trước khi vận hành lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ

  • Kiểm tra hế thống dây dẫn gas trước khi vận hành máy để luôn đảm bảo không có lỗ thủng, gây xì gas nguy hiểm đến an toàn của bạn và khách hàng.
  • Tắt nút điều chỉnh, vặn kĩ van gas sau khi sử dụng, đặc biệt lưu ý khi nhà có em bé hay lục lọi, nghịch ngợm để phòng những tai nạn không ngờ.
  • Mỗi tháng, quý mang lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ ra trung tâm bảo hành uy tín ít nhất một lần để kiểm tra và sửa chữa kịp thời nếu có hư hỏng.

2. Cách vệ sinh lò nướng thịt Thổ Nhĩ Kỳ

Vì lò dùng để nướng thịt thường xuyên và liên tục nên những vết dầu mờ vỡ bị bám nhiều. Bạn cần lưu ý vệ sinh đúng cách để giữ lò nướng thịt luôn sáng bóng, mới mẻ và đảm bảo vệ sinh khi có khách hàng nhằm xây dựng cái nhìn tốt đẹp về gian hàng của bạn, giúp tăng lượng khách ghé qua và tăng doanh thu mong đợi.

  • Cần vệ sinh thân lò sạch sẽ, kỹ càng sau khi phục vụ xong vị khách cuối cùng. Đây được xem là mặt tiền, là nơi khách hàng có thể nhìn thấy và đánh giá quầy hàng của bạn. Do đó, bạn phải luôn giữ bên ngoài sáng bóng, trông như mới. Lưu ý, phải đợi cho lò nguội hẳn tự nhiên mới bắt đầu dùng khăn ẩm lau.
  • Tháo rời xiên thịt và khay đựng để vệ sinh: là 2 bộ phận không kém phần quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thịt nướng cho ngày/ca làm việc tiếp theo. Đặc biệt là khay đựng thịt ở dưới luôn hứng nhiều dầu mỡ thừa đổ ra từ thịt, nên bạn có thể lau sơ qua mỗi khi vắng khách, đổ bớt vụn thịt, không nên để dồn đến cuối ngày sẽ rất khó rửa sạch.

Luôn vệ sinh lau chùi các bộ phận lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau khi sử dụng

Luôn vệ sinh lau chùi các bộ phận lò nướng Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau khi sử dụng

  • Vệ sinh kỹ các tấm đan lưới ở mỗi buồng đốt vì đây là khu vực tiếp nhiệt cho thịt, quyết định thịt có chín đều, thơm ngon, cho vàng nâu bắt mắt hay không. Vì vậy, để lửa luôn tỏa ra đều, chắn được bụi tốt thì bạn hãy lau kĩ bằng nước ấm, nước tấy chuyên dụng để chúng không bị gỉ sét.
  • Vệ sinh các nút điều chỉnh: Nếu để dầu mỡ bám nhiều sẽ làm các nút chỉnh nhiệt bị trơn, gây khó khăn cho việc tăng giảm nhiệt độ. Do đó, bạn nên thường xuyên dùng khăn ẩm lau nhẹ trong suốt quá trình chế biến.

Biết cách bảo quản, vệ sinh lò Doner Kebab sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của lò lên đến hàng chục năm, tiết kiệm chi phí sửa chữa, tăng lợi nhuận như mong đợi. Để mua được những chiếc lò nướng thịt chất lượng, hãy liên hệ với Sao Băng theo số hotline:  0909711548 hoặc 0932617669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Kế Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Với Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Độc Quyền Được Gia Công Bằng Vật Liệu Inox 304 Bền Đẹp, Chịu Nhiệt, Nâng Cao Tuổi Thọ Sử Dụng
Xem chi tiết
Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 2 Buồng Đốt Mẫu 2 Được Sản Xuất Bằng Inox 304 Chống Oxi Hóa, Đảm Bảo Tiêu Chí Chất Lượng ISO, Giá Cạnh Tranh Giao Hàng Trong 1 - 3 Ngày
Liên hệ
2345
763
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 3 Buồng Đốt
Sử Dụng Lò Nướng Thịt Doner Kebab 3 Buồng Đốt Giúp Nướng Thịt Chín Nhanh, Đều, Vàng Ươm Bắt Mắt. Các Nút Điều Chỉnh Riêng Biệt Giúp Tiết Kiệm Nhiên Liệu Tối Ưu
Liên hệ
2324
984
Lò Nướng Thịt Thổ Nhĩ Kỳ 4 Buồng Đốt
Lò Nướng Bánh Mì Doner Kebab 4 Buồng Đốt Với Công Suất Nướng Lớn Cho Ra 10 – 15kg Thịt Mỗi Lần Nướng Giúp Tiết Kiệm Thời Gian, Công Sức Và Cả Nhiên Liệu Sử Dụng
Liên hệ
354
237

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline