Tủ Cơm Công Nghiệp Là Gì? Nguyên Lý Vận Hành Của Tủ Cơm

Tủ cơm công nghiệp đã và đang là thiết bị thông dụng trong các bếp ăn hàng quán bình dân đến các căn tin phục vụ hàng trăm suất ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người ngơ ngác khi được nhắc đến thiết bị nhà bếp này và nguyên lý hoạt động của tủ cơm công nghiệp ra sao vẫn còn là một câu hỏi khó. Cùng Sao Băng khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Tủ cơm công nghiệp là gì?

Trước giờ, người ta vẫn hay nhắc với nhau về nồi cơm điện, đã là thiết bị quen thuộc của nhiều hộ gia đình, thay thế cho cách nấu bằng nồi lửa than truyền thống. Thời hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển, tủ cơm công nghiệp ra đời như một thiết bị tiên tiến, đáp ứng cho nhu cầu nấu nhanh với năng suất lớn, phục vụ cho các bếp ăn nhà hàng, quán cơm mỗi ngày.

Được gọi là tủ cơm công nghiệp vì có hình dáng như tủ lạnh, tủ sấy

Được gọi là tủ cơm công nghiệp vì có hình dáng như tủ lạnh, tủ sấy

Sở dĩ, được gọi là “tủ cơm” vì hình dáng của loại thiết bị này trông như một chiếc tủ lạnh, tủ sấy, có hình hộp to và cao vừa phải với thân người. Tủ có đủ các kích thước phụ thuộc vào số lượng khay như: 6, 8, 10,12, 20, 24 khay. Các tủ 20 và 24 khay thường có 2 cánh riêng biệt, cho phép bạn nấu nhiều loại thức ăn khác chung với cơm cho mỗi bên.

Nguyên lý vận hành của tủ cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp hoạt động trên cơ chế dùng hơi nước được đun sôi ở dưới để hấp chín cơm bên trên. Tủ được thiết kế sử dụng gas hay điện thích hợp với nhu cầu sử dụng tại chỗ hay mang đi để phục vụ đám tiệc của khách hàng.

Sau khi gạo được vo sạch thì bỏ vào các khay và đặt vào khớp với các rãnh đỡ. Mỗi khay chứa được 3 – 5kg gạo. Sau đó đóng chặt cửa bằng các then cài chắc chắn. Người dùng sẽ cắm điện hoặc mở khóa van gas, nước được bơm vào theo hệ thống được lắp đặt sẵn và bắt đầu nấu. Tủ còn có hệ thống đèn báo hiệu và điều chỉnh thời gian để phù hợp với từng loại thực phẩm.

Tủ cơm công nghiệp hấp chín thực phẩm bằng hơi nước

Tủ cơm công nghiệp hấp chín thực phẩm bằng hơi nước

Tủ cơm công nghiệp giúp người dùng tiết kiệm được thời gian nấu cơm và năng suất nấu. trong khoảng 30 – 40 phút có thể nấu được hàng chục kí cơm, cung cấp suất ăn cho hàng trăm khách hàng mỗi ngày chỉ trong một lần nấu. Nhờ vào việc sử dụng hơi nước để làm chín cơm nên chất lượng cơm nấu ra luôn được đảm bảo, không bị nhão, khô hay bị cháy dính, giúp tiết kiệm nguyên liệu cho gian bếp nhà bạn.  Ngoài việc nấu cơm, bạn còn có thể dùng để hấp bánh bao, nấu xôi, hấp hải sản nhờ vào việc điều chỉnh thời gian và đặc biệt tiện lợi với tủ 2 cánh.

Tủ cơm công nghiệp là một sản phẩm hiện đại giúp người nấu tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được những mẻ cơm ngon, chín đều, thơm phức. Để mua được những tủ cơm chất lượng và những thiết bị nhà bếp khác như: tủ hấp bánh bao, nồi nấu phở bằng điện, bếp Á, bếp Âu…Liên hệ với Sao Băng theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Thiết Bị Bếp Công Nghiệp Kiểu Dáng Sang Trọng, Hiện Đại Với Hệ Thống Giữ Nhiệt Hiệu Quả, Bộ Phận Van Xả Nhanh Chóng, An Toàn Trong Quá Trình Vận Hành
Xem chi tiết

Sản phẩm liên quan

Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 8 Khay
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Gas 8 Khay Chất Liệu Inox 304 Chống Gỉ, Chịu Nhiệt, Foam Cách Nhiệt Đảm Bảo An Toàn, Dễ Dàng Vệ Sinh, Tuổi Thọ Lâu Dài, Bảo Hành 12 Tháng
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 24 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 24 Khay Dùng Gas Với Thiết Kế 2 Lớp Inox Cách Nhiệt Bằng Lớp Foam Giữ Nhiệt Ở Giữa Giúp Rút Ngắn Thời Gian Nấu, Tiết Kiệm Điện Năng.
Liên hệ
0
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas
Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp 20 Khay Dùng Gas Viền Cao Su Giữ Kín Hơi, Chốt Cửa Chắc Chắn, Cài Đặt Thời Gian, Nhiệt Độ Tùy Ý, Hạn Chế Hao Hụt Trong Quá Trình Nấu
Liên hệ
0

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline