Tủ Ủ Bột

  • Trang chủ /
  • Tủ Ủ Bột /
  • Tủ Ủ Bột Bánh Mì 16 Khay Berjaya

Tủ Ủ Bột Bánh Mì 16 Khay Berjaya

Nhãn hiệu: Berjaya
Xuất xứ: Malaysia
Hãng sản xuất:   BERJAYA (Malaysia)
Model:               BJY-16PF
Kích thước:         530x785x2050 mm 
Năng lượng:        2000 W
Công suất:          220~240V/1Ph
Trọng lượng:       68 kg

 

Số lượt xem: 34667

4667 khách hàng đã mua sản phẩm này.

Mua ngay: 0909 711 548

Màu sắc :

Ủ bột theo cách truyền thống làm bạn tốn từ 3 – 4 tiếng, đôi khi bột lại không nở đều như ý. Trong khi đó, sử dụng tủ ủ bột làm bánh mì Berjaya giúp rút ngắn một nửa thời gian để nở bột đều, nhanh chóng, tiện lợi, không cần phải phụ thuộc vào môi trường ngoài, giúp nâng cao hiệu suất làm việc.

Cấu tạo của tủ ủ bột Berjaya

  • 16 khay đựng: làm bằng inox sáng bóng, bền đẹp, tương ứng với 32 giá đỡ ở 2 bên trong tủ, tháo ra lắp vào dễ dàng.
  • Cửa đóng: làm từ kính cường lực, trong suốt, dễ quan sát được độ nở của bột bên trong, có khóa chốt an toàn trong quá trình vận hành tủ ủ bột Berjaya.
  • Phao cấp nước: cung cấp lượng nước tự động vừa đủ để tạo độ ẩm giúp bột nở đều, không bị khô.
  • Thanh nhiệt: Đun nóng nước tạo độ ẩm bốc hơi lên cho cả tủ ủ bột
  • Hệ thống nút điều chỉnh và đèn báo: giúp bạn chỉnh nhiệt độ dễ dàng cho tủ và cài đặt giờ, giúp bột nở vừa tới và xốp hơn, không bị khô hay nhão.
  • 4 bánh xe chịu lực: giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển tủ đến nơi cần đặt hay cất giữ, có khóa để cố định tủ trong lúc ủ bột.

Cấu tạo của tủ ủ bột Berjaya gồm 4 bộ phận chính

Cấu tạo của tủ ủ bột Berjaya gồm 4 bộ phận chính

Nguyên lý vận hành của tủ ủ bột làm bánh mì

Bồn chứa nước và phao cấp nước tự động đo mực nước cần dùng cho một lần ủ và cấp lượng nước vừa phải. Thanh nhiệt sẽ đun sôi nước, và hơi nước được bốc lên các khay đựng bột phía trên, từ đó cấp ẩm cho cả tủ. Đồng thời nhiệt độ cao cùng với hơi ẩm sẽ lan tỏa đều khắp tủ và làm nở bột nhanh chóng.

Ưu điểm của tủ ủ bột bánh mì

  • Tủ ủ bột 16 khay giúp ủ ra khối lượng bột lớn, mỗi khay ủ từ 10 – 15 bánh, chỉ trong vòng 120 phút là có thể lấy ra để thực hiện các công đoạn bánh tiếp theo.
  • Tạo môi trường thuận lợi để giúp cho bánh nở bung đều mà không cần phải phụ thuộc vò nhiệt độ của thời tiết như cách ủ thông thường.
  • Tùy từng loại bánh mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ khác nhau, đảm bảo chất lượng bánh ủ ra tốt nhất.
  • Nhờ kết hợp cả hơi ẩm của nước và nhiệt lượng tỏa ra mà bánh nở đều, không bị khô và không đọng lại hơi nước trên khay nhỏ xuống dưới làm nhão bề mặt.
  • Thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm không gian bếp, công suất tủ lớn, ổn định, bạn có thể ủ bột liên tục trong nhiều giờ liền.
  • Máy có thể ủ khô hoặc ủ hơi nước, ngoài ra còn dùng để giữ nóng bánh sau khi nướng ra.

Tủ ủ bột 16 khay giúp ủ ra khối lượng bột lớn trong khoảng 2 tiếng

Tủ ủ bột 16 khay giúp ủ ra khối lượng bột lớn trong khoảng 2 tiếng

Cách sử dụng tủ ủ bột làm bánh mì

Bước 1: Sau khi se bột, xếp từng khối lượng bột vào khay, cách một khoảng dều nhau để cho bột nở. Nếu ủ khô thì nhớ dùng bình xịt nước lên trên bề mặt bột để bánh không bị khô.

Bước 2: Mở cửa tủ và xếp các khay đều từ dưới lên trên, đóng cửa lại, bật công tắc và điều chỉnh nhiệt độ.

Bước 3: Quan sát đến khi bột đã nở ra đúng kích thước với loại bánh mì mà bạn mong muốn thì lấy bánh ra, xếp vào khay và bắt đầu cho vào lò nướng.

Bảo quản tủ ủ bột làm bánh mì

  • Bảo quản tủ ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tủ trong lúc đng hoạt động và sau khi đã sử dụng xong.
  • Vệ sinh sạch sẽ các bộ phận của tủ sau khi đã dùng xong để giữ tủ luôn như mới và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho mẻ ủ tiếp theo.
  • Bảo hành tủ ủ bột làm bánh mì theo định kỳ để kịp thời sửa chữa những hư hỏng nhỏ.

Lưu ý khi sử dụng tủ ủ bột làm bánh mì

  • Điều chỉnh nhiệt độ thấp để làm men hoạt động chậm hơn, giúp bánh nở chậm hơn nếu bạn chưa thể dùng đến liền, đồng thời tiết kiệm điện.
  • Thời gian ủ bột tốt nhất cho mỗi lần là 2 giờ, nếu ủ bột quá lâu có thể làm bánh bị bở, không ra được hình dạng của chiếc bánh bạn mong muốn. Đồng thời, bánh bị lên mên, có mùi rượu, vị chua hoặc có mùi khai.
  • Không nên bật nhiệt độ tủ ủ bột 16 khay ở nhiệt độ quá cao, sẽ làm khô bánh và mùi vị không được ngon.
  • Khi quan sát bột nở được gấp rưỡi hoặc gấp đôi kích thước ban đầu thì nên lấy ra ngay.

Không nên ủ bột bằng máy ủ bột Berjaya quá lâu sẽ làm bánh bị bở, biến dạng

Không nên ủ bột bằng máy ủ bột Berjaya quá lâu sẽ làm bánh bị bở, biến dạng

Sử dụng tủ ủ bột Berjaya giúp ủ bột nhanh chỉ trong vòng 2 giờ, cho ra được khối lượng bánh lớn cho mỗi lần ủ, là công cụ hỗ trợ đắt lực cho những người làm bánh. Để mua được những chiếc máy ủ bột chất lượng và các thiết bị làm bánh khác như: máy chia bột bằng tay, máy trộn bột… bạn hãy liên hệ Sao Băng theo số hotline: 0909 711 548 - 0932 617 669.