Vì Sao Nên Khắc Laser Kim Loại Mà Không Phải Là Tia Nước

Chạy theo xu hướng phát triển hiện đại, ngày càng nhiều lĩnh vực cần ứng dụng cắt khắc nhằm khẳng định hình ảnh thương hiệu cá nhân, hay đơn giản chỉ là tạo nên nét riêng ấn tượng, các công nghệ khắc cũng dần ra đời với những phương pháp độc đáo, nổi trội, 2 phương pháp nổi trội khắc laser hay tia nước áp suất cao, cái nào sẽ đem lại hiệu quả cao hơn?

Khắc laser kim loại được ứng dụng rộng rãi

Khắc laser kim loại được ứng dụng rộng rãi

Khác biệt giữa phương pháp khắc laser trên kim loại và tia nước áp suất cao

Được nghiên cứu và phát triển dựa trên việc sử dụng chùm tia laser hội tụ có cường độ cao từ một điểm để thực hiện đốt cháy giúp chúng ta có thể hoàn thiện sản phẩm theo họa tiết hoa văn mong muốn. Không ngừng phát triển và hoàn thiện, phương pháp khắc kim loại bằng laser đã dần trở nên quen thuộc với ngành cơ khí chế tạo và được ứng dụng một cách rộng rãi trong hầu khắp các lĩnh vực.

Phương pháp khắc bằng tia nước hoạt động trên nguyên tắc sử dụng một thiết bị máy móc có chức năng nén những tia nước cực kỳ nhỏ dưới áp suất lớn, khiến sức công phá, xuyên thấu mạnh cắt đứt mọi bề mặt chất liệu mà tia nước đi qua.

Chất lượng vết khắc khác biệt giữa 2 phương pháp đặc trưng

Nắm giữ những ưu điểm riêng biệt nhằm tạo ra những thành phẩm có chất lượng cao nhưng không có nghĩa khắc laser kim loại và tia nước áp suất cao được đánh giá ngang hàng nhau.

Cắt khắc laser nổi trội với tính năng cắt các loại vật liệu cứng, chắc chắn như: kim loại, phi kim loại, hợp kim.

Tia nước đem lại hiệu quả tuyệt vời khi bạn dùng để gia công các sản phẩm vật dụng hằng ngày với độ mềm nhất định như da, gỗ, nhựa.

Công nghệ khắc laser kim loại sắc nét và nhanh chóng hơn so với tia nước

Công nghệ khắc laser kim loại sắc nét và nhanh chóng hơn so với tia nước

Nếu kim loại được cắt bằng nước khiến bề mặt thành phẩm bị nham nhở, vết cắt không gọn gàng, sắc nét và tốn thời gian, chi phí cho việc gia công chỉnh sửa lại. Thì khắc laser kim loại cho đường nét sạch sẽ ngay lần đầu tiên, không bavia, giỗ sỉ. Hoặc khi gia công đồ vật thì đương nhiên, tia nước áp lực cao sẽ không được sử dụng để thay thế cho chùm laser hội tụ được.

Với tính ổn định trong quá trình vận hành, hoạt động, laser vẫn dẫn đầu trong bảng xếp hạng các phương pháp nên sử dụng trong lĩnh vực gia công cắt khắc theo đánh giá của các chuyên gia. Tia nước sẽ thật sự hữu hiệu khi khắc phục được các nhược điểm hiện tại.

So sánh điểm khác biệt về giá thành của tia nước so với khắc laser trên kim loại

Hoạt động và chứng minh được hiệu suất vượt trội trên thị trường kết hợp cùng thời gian gia công chế tạo nhanh chóng tuyệt đối lại không tốn chi phí nhân công, vậy nên số tiền bạn cần phải chi ra khi muốn khắc vật liệu để sử dụng là một con số hoàn toàn hợp lý. Hơn nữa, nếu bạn tìm đến các cơ sở có uy tín lớn trong ngành như Sao Băng… đưa ra mức giá hấp dẫn, lại còn ưu đãi đối với những đơn hàng số lượng lớn, đảm bảo chất lượng thành phẩm sau khi hoạt thiện, đổi trả, đền bù nếu có sai sót, sự cố xảy ra. Trong khi đó, dịch vụ khắc bằng tia nước thường phải trả một mức phí cao hơn gấp đôi vì thiết bị nén nước có giá thành khá đắt đỏ.

Với bề mặt sáng bóng và bền bỉ, các nét khắc laser trên kim loại sẽ tinh tế hơn

Với bề mặt sáng bóng và bền bỉ, các nét khắc laser trên kim loại sẽ tinh tế hơn

Các vật liệu như gỗ, da… có thể được khắc gọn gàng, tỉ mỉ bởi các thiết bị sử dụng tia nước áp suất cao. Nhưng nếu là kim loại, khi kim loại với bề mặt sáng bóng, sử dụng lâu bền theo thời gian, phương pháp khắc laser truyền thống sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ, không làm bạn phải thất vọng. Không phải đơn giản mà phương pháp laser được ứng dụng rộng rãi đúng không nào. Liên hệ 0909.711.548 hoặc 0932.617.669 hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất Sao Băng để nhận được báo giá chi tiết nhất về dịch vụ khắc laser giá rẻ.

Bộ sưu tập liên quan

Mẫu Cắt Laser Kim Loại Được Thực Hiện Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Đẹp, Min, Chính Xác Tuyệt Đối, Gia Công Chi Tiết Cực Nhỏ
Xem chi tiết
Mẫu Chữ Quảng Cáo Được Cắt Bằng Máy Laser Fiber – Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Đường Cắt Chính Xác, Mịn Đẹp, Không Bavia Kết Hợp Cùng Thiết Kế Độc Đáo Mới Lạ
Xem chi tiết
Mẫu Sản Phẩm Khắc Laser Kim Loại Được Gia Công Bằng Công Nghệ Số 1 Thế Giới Cho Nét Khắc Chính Xác Tuyệt Đối, Không Dung Sai, Sẵn Sàng Làm Hài Lòng Bất Cứ Ai
Xem chi tiết

Bài viết liên quan

Messenger Zalo hotline